Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(78-3\left(x-1\right)=15\)
\(3\left(x-1\right)=78-15\)
\(3\left(x-1\right)=63\)
\(x-1=63:3\)
\(x-1=21\)
\(x=21+1=22\)
b. \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\left(7x-11\right)^3=800+200=1000\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(7x=10+11\)
\(7x=21\)
\(x=21:7=3\)
c.\(5.\left(3x-13\right)=5^4\)
\(3x-13=5^4:5\)
\(3x-13=5^3=125\)
\(3x=125+13=138\)
\(x=138:3=46\)
d.\(3.\left(5x-13\right)=3^4\)
\(5x-13=3^4:3=3^3\)
\(5x-13=27\)
\(5x=27+13=40\)
\(x=40:5=8\)
1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6
=> 2x - 15 = 6 - 17
=> 2x - 15 = - 11
=> 2x = - 11 + 15
=> 2x = 4
=> x = 4: 2
=> x = 2
Vậy x = 2
2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4
=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )
=> 4 - 3x = 19
=> 3x = 4 - 19
=> 3x = -15
=> x = -15 : 3
=> x = -5
Vậy x = -5
3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18
=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )
=> 3 . ( -x + 7 ) = 3
=> -x +7 = 3 : 3
=> -x + 7 = 1
=> -x = 1 - 7
=> -x = - 6
=> x = - (- 6 )
Vậy x = - ( -6 )
4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3
=> 3x - 2 = 78 : ( -3)
=> 3x - 2 = -26
=> 3x = -26 + 2
=> 3x = -24
=> x = -24 : 3
=> x = -8
Vậy x = -8
5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35
=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35
=> -3 + 2x = 35 : ( -7)
=> -3 + 2x = -5
=> 2x = (-5) - (-3)
=> 2x = -2
=> x = -2 : 2
=> x = -
Vậy x = -1
~ Chúc bạn học tốt ~
1/ (2x – 15) + 17 = 6
<=> 2x=4
<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4
<=> 3x=-15
<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18
<=> -3x=-18
<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3
<=> 3x-2=-26
<=> 3x=-24
<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35
<=> -3-2x=-7
<=> 2x=4
<=> x=2
1, -55 . 78 + ( -13 ) . 78 - 78 . ( -65 )
= 78 . ( -55 - 13 - 65 )
= 78 . ( -133 )
= -10374
Còn lại tự làm
\(1,-55.78+13\cdot\left(-78\right)-78.\left(-65\right)=78\left(-55-13-65\right)=78.\)
Bài 1. tìm x :
a, -16 + 23 + x = -16
23 + x = -16-(-16)
23 + x = 0
x = 0 - 23
Vậy: x = -23
b, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
Vậy: x = 25
c, 3x + 17 = 12
3x = 12 - 17
3x = -5
Vậy: x = -5/3
d, | x - 1 | = 0
x - 1 = 0
x = 0 + 1
Vậy: x = 1
e, -13 . | x | = -26
-13 . x = -26
x = -26 : ( -13 )
Vậy: x = 2
Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha
Hok tốt!!!
a.(-256).43+(-256).25-256.32
=(-256).43+(-256).25+(-256).32 =(-256).(43+25+32)
=(-256).100
-25600
( 2x - 3 ) : 3 + 13 = 28
( 2x - 3 ) : 3 = 28 - 13
( 2x - 3 ) : 3 = 15
2x - 3 = 15 . 3
2x - 3 = 45
2x = 45 - 3
2x = 42
x = 42 : 2
x = 21