Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : ( 135 : 134 )
=> 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103 : 13 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103
=> 3x + 2 = 23
=> 3x + 2 = 8
=> 3x = 6
=> x = 2
3x-5=-7-13
3x-5=-20
3x =-20+5
3x =-15
x =-5
|x|-10=-3
|x| =-3+10
|x| =7
x=-7;7
Chúc bạn học tốt:)
a) 3x - 10 = 2x + 13
<=> 3x - 2x = 13+10
<=> x = 23
Vậy x = 23
b) x + 12 = -5 - x
<=> x + x = -5 - 12
<=> 2x = -17
<=> x = -17 : 2
<=> x = -8,5
Vậy x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
<=> x + x = 10 - 5
<=> 2x = 5
<=> x = 5 : 2
<=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
d) 6x + 2 ^ 3 = 2x - 12
<=> 6x + 8 = 2x - 12
<=> 6x - 2x = -12 - 8
<=> 4x = -20
<=> x = -20 : 4
<=> x = -5
Vậy x = -5
e) 12 - x = x + 1
<=> -x - x = 1 - 12
<=> -2x = -11
<=> x = -11 : (-2)
<=> x = 5,5
Vậy x= 5,5
f) 14 - 4x = 3x + 20
<=> -4x - 3x = 20 - 14
<=> -7x = 6
<=> x = 6 : (-7)
<=> x = \(-\frac{6}{7}\)
a) 3x - 5 = -7 - 13
3x - 5 = -20
3x = -20 + 5
3x = -15
x = -15 : 3
x = -5
b) |x| - 10 = -3
|x| = -3 + 10
|x| = 7
Vậy x = 7 hoặc x = -7.
a, x : 46 / 15 = 13 / 12
x = 13/12 . 46/15
x = 299/90
b, - 2/3x + 1 / 5 = 3 / 10
- 2 / 3 x = 3 / 10 - 1 / 5
- 2 / 3 x = 1 / 10
x = -3 / 20
c, x : 13 / 3 = - 2 / 5
x = - 2 / 5 . 13 / 3
x = -26 /15
d, 2 / 4 x + 2 / 5 x = 1
x ( 2 / 4 + 2 / 5 ) = 1
x . 9 / 10 = 1
x = 10 / 9
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
a,Ta có:
\(|x+10|\ge0\)
\(|y-3|\ge0\)
Suy ra: \(|x+10|+|y-3|\ge0\)
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi:
\(\hept{\begin{cases}|x+10|=0\\|y-3|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+10=0\\y-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-10\\y=3\end{cases}}\)
Vậy x=-10,y=3
b, học sinh tự làm theo hướng dẫn trên =))
\(\left|3x-15\right|+\left|y+13\right|=0\)
Ta có \(\left|3x-15\right|\ge0\forall x;\left|y+13\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|3x-15\right|+\left|y+13\right|\ge0\forall x;y\)
\(\Rightarrow\left|3.x-15\right|+\left|y+13\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-15=0\\y+13=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-13\end{cases}}\)
( 3x + 3) - ( x-10) = 13
3x + 3 - x + 10 = 13
( 3x -x) + 13 = 13
2x = 13 - 13
2x = 0
x = 0