K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2018

      \(3x^3-4x^2+x\)

\(=x\left(3x^2-4x+1\right)\)

\(=x\left[3x^2-3x-x+1\right]\)

\(=x\left[3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]\)

\(=x\left(x-1\right)\left(3x-1\right)\)

5 tháng 7 2018

1) a) \(\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)-4x\left(x-5\right)\)

\(=27x^3+9x^2+3x-9x^2-3x-1-4x^2+20x\)

\(=27x^3+\left(9x^2-9x^2-4x^2\right)+\left(3x-3x+20x\right)+\left(-1\right)\)

\(=27x^3-4x^2+20x-1\)

b)\(\left(7x+2\right)\left(3-4x\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=21x-28x^2+6-8x-x^3+3x^2-9x-3x^2+9x-27\)

\(=\left(21x-8x-9x+9x\right)+\left(-28x^2+3x^2-3x^2\right)\)\(+\left(6-27\right)\)\(+\left(-x^3\right)\)

\(=13x-28x^2-21-x^3\)

c)\(\left(4x+3\right)\left(4x-3\right)-\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)\)

\(=16x^2-12x+12x-9-8-4x-2x^2+4x+2x^2+x^3\)

\(=\left(16x^2-2x^2+2x^2\right)+\left(-12x+12x-4x+4x\right)\)\(+\left(-9-8\right)\)\(+x^3\)

\(=16x^2-17+x^3\)

d)\(\left(3x-8\right)\left(-5x+6\right)-\left(4x+1\right)\left(3x-2\right)\)

\(=-15x^2+18x+40x-48-12x^2+8x-3x+2\)

\(=\left(-15x^2-12x^2\right)+\left(18x+40x+8x-3x\right)\)\(+\left(-48+2\right)\)

\(=-27x^2+63x-46\)

e)\(\left(3x-6\right)4x-2x\left(3x+5\right)-4x^2\)

\(=12x^2-24x-6x^2-10x-4x^2\)

\(=\left(12x^2-6x^2-4x^2\right)+\left(-24x-10x\right)\)

\(=2x^2-34x\)

f)\(\left(5x-6\right)\left(6x-5\right)-x\left(3x+10\right)\)

\(=30x^2-25x-36x+30-3x^2-10x\)

\(=\left(30x^2-3x^2\right)+\left(-25x-36x-10x\right)+30\)

\(=27x^2-71x+30\)

5 tháng 7 2018

2) a)\(x\left(x+3\right)-x^2=6\)

\(\Rightarrow x^2+3x-x^2=6\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+3x=6\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

b) \(2x\left(x-5\right)+x\left(-2x-1\right)=6\)

\(\Rightarrow2x^2-10x-2x^2-x=6\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-x\right)=6\)

\(\Rightarrow-11x=6\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{6}{11}\)

\(\)Vậy \(x=-\dfrac{6}{11}\)

c) x(x+5)-(x+1)(x-2)=7

\(\Rightarrow x^2+5x-x^2+2x-x+2=7\)

\(\Rightarrow\left(x^2-x^2\right)+\left(5x+2x-x\right)=7-2\)

\(\Rightarrow6x=5\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}\)

Vậy x=\(\dfrac{5}{6}\)

d)\(\left(3x+4\right)\left(6x-3\right)-\left(2x+1\right)\left(9x-2\right)=10\)

\(\Rightarrow18x^2-9x+24x-12-18x^2+4x-9x+2=10\)

\(\Rightarrow\left(18x^2-18x^2\right)+\left(-9x+24x+4x-9x\right)+\left(-12+2\right)=10\)

\(\Rightarrow10x-10=10\)

\(\Rightarrow10x=20\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

20 tháng 3 2020

mình ko biết,sorry

20 tháng 3 2020

thỏ_con

Ko biết thì nói làm gì bạn

Công nhận bạn rảnh dễ sợ luôn

@@@

20 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/znIziqX.jpg
20 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/hHNJG51.jpg
20 tháng 2 2017

a)

\(\left(x^2-1\right)\left(x^2+4x+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left[\left(x+2\right)^2-1\right]=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)

\(\left[\left(x-1\right)\left(x+3\right)\right]\left[\left(x+1\right)\left(x+1\right)\right]=\left(x^2+2x-3\right)\left(x^2+2x+1\right)\)

dặt x^2+2x-1=t(*)

(a) \(\Leftrightarrow\left(t-2\right)\left(t+2\right)=192\) \(\Leftrightarrow t^2-4=192\Rightarrow t^2=196\Rightarrow\left\{\begin{matrix}t=-14\\t=14\end{matrix}\right.\)

Thay t vào (*) => x (tự làm)

20 tháng 2 2017

a) (x-1)(x+1)(x+1)(x+3)=192. \(\Leftrightarrow\) (x+1)2(x-1)(x+3)=192 \(\Leftrightarrow\) (x2+2x+1) (x2+2x-3)=192 Đặt x2+2x+1=t thì x2+2x-3=t-4 ta có t(t-4)=192 \(\Leftrightarrow\) t2-4t-192=0 \(\Leftrightarrow\) t=-12 hoặc t=16 Với t=-12 thì (x+1)2=-12 ( vô lí ) Với t=16 thì (x+1)2=16 \(\Leftrightarrow\) x=-5 hoặc x=3 b) x\(^5\)+x4-2x4-2x3+5x3+5x2-2x2-2x+x+1=0 \(\Leftrightarrow\) x4(x+1)-2x3(x+1)+5x2(x+1)-2x(x+1)+(x+1)=0 \(\Leftrightarrow\) (x+1)(x4-2x3+5x2-2x+1)=0 \(\Leftrightarrow\) x=-1 ( CM x4-2x3+5x2-2x+1 vô nghiệm ) c) x4-x3-2x3+2x2+2x2-2x-x+1=0 \(\Leftrightarrow\) x3(x-1)-2x2(x-1)+2x(x-1)-(x-1)=0 \(\Leftrightarrow\) (x-1)(x3-2x2+2x-1)=0 \(\Leftrightarrow\) (x-1)(x-1)(x2-x+1)=0 \(\Leftrightarrow\) x-1=0 ( vì x2-x+1=(x-\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{3}{4}\)>0 với mọi x) \(\Leftrightarrow\) x=1

1: \(\Leftrightarrow-4x^2+3x-4x^2+8x=10\)

=>-8x^2+11x-10=0

=>\(x\in\varnothing\)

2: \(\Leftrightarrow5x^2-15x+5+x-5x^2=x-2\)

=>-14x+5=x-2

=>-15x=-7

=>x=7/15

3: \(\Leftrightarrow12x^2-12x^2+20x=10x-17\)

=>10x=-17

=>x=-17/10

4: \(\Leftrightarrow4x^2-2x+3-4x^2+20x=7x-3\)

=>18x+3=7x-3

=>11x=-6

=>x=-6/11

5: \(\Leftrightarrow-3x+15+5x-5+3x^2=4-x\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2x+10-4+x=0\)

=>3x^2+3x+6=0

hay \(x\in\varnothing\)