K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2016

5x(x-3)2 - 5(x-1)3 + 15(x+4) (x-4) = 5                                          

<=> 5x( x2 - 2. x .3 + 32 ) -5 ( x3 -3.x2.1 + 3.x.12 - 13 ) + 15. ( x2 - 4) = 5

<=>5x( x2 - 6x + 9 ) - 5 ( x3 - 3x2 + 3x - 1 ) + 15. ( x- 16 ) =5

<=> 5x.x2 + 5x.( - 6x ) + 5x.9 - 5.x3 -5. ( -3x)  - 5.3x - 5.(-1) +15.x2 + 15. ( -16 ) = 5

<=> 5x3 - 30x2 + 45x - 5x3 + 15x2 - 15x + 5 + 15x2 - 240 = 5

<=> 5x- 5x3 - 30x2 + 15x2 + 15x2 + 45x - 15x + 5 - 240 = 5

<=> 30x - 235 = 5 

<=> 30x = 5 + 235 

<=> 30x = 240

<=> x = 240 : 30 

<=> x = 8

17 tháng 9 2016

Kết quả bằng 8 nha bn.

2 tháng 9 2016

b . 49x^2 - 81 = 0 

=> 49x^2 = 81 

rồi giải ra nhé 

2 tháng 9 2016

a ) 2x ( x - 5 ) - x ( 3 + 2x ) = 26

2x2 - 10x - 3x - 2x2 = 26

- 13x = 26

x = 26 : ( -13 )

x = -2

b) 49x2 - 81 = 0

( 7x - 9 )( 7x + 9 ) = 0

Th1 :

7x - 9 = 0

7x = 9

x = \(\frac{9}{7}\)

Th2

7x + 9 = 0

7x = -9

x = \(-\frac{9}{7}\)

Vay x = \(\frac{9}{7}\) hoac x = \(-\frac{9}{7}\)

14 tháng 8 2016

a) x(x - 2) + x - 2

= x(x - 2) + (x - 2)

= (x - 2).(x + 1)

b) 5x(x - 3) - x + 3

= 5x(x - 3) - (x - 3)

= (x - 3).(5x - 1)

14 tháng 8 2016

a.x(x-2)+x-2

=(x-2)(x+1)

b.5x(x-3)-x+3

=5x(x-3)-(x-3)

=(x-3)(5x-1)

29 tháng 6 2017

Ta có : (2x + 3).(x + 4) + (x - 5).(x - 2) = (3x - 5)(x - 4)

<=> 2x2 + 11x + 12 + x2 - 7x - 10 = 3x2 - 17x - 20

<=>  2x2 + 11x + 12 + x2 - 7x - 10 - 3x2 + 17x - 20 = 0

<=> 2x2 + x2 - 3x2 + 11x - 7x + 17x + 12 - 10 - 20 = 0

<=> 21x - 18 = 0

<=> 21x = 18

<=> x = \(\frac{18}{21}=\frac{6}{7}\)

29 tháng 7 2016

a. x^3 -2x^2 +4x+2x^2 -4x+8 -x^3 -2x=15

8-2x=15

-2x=7

x=-7/2

29 tháng 7 2016

a)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-2\right)=15\)

=>\(x^3+8-x^3+2x=15\)

=>\(8+2x=15\)

=>2x=7

=>\(x=\frac{7}{2}\)

b) làm tương tự, áp dụng các hằng đẳng thức vào

2 tháng 9 2016

=2x2-3

18 tháng 9 2016

\(A=\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3.\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^2\right)\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3\)

\(=6x^2y+2y^3\)

\(=2y\left(y^2+3x^2\right)\)

18 tháng 9 2016

A=(x+y)3-(x-y)3

=[(x+y)-(x-y)][(x+y)2+(x+y)(x-y)+(x-y)2]

=(x+y-x+y)[x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2]

=2y(3x2+y2)=B

Đpcm