K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2018

Ta có:

\(3x^3+10x^2+14x+8\)

\(=3x^3+4x^2+6x^2+8x+6x+8\)

\(=x^2\left(3x+4\right)+2x\left(3x+4\right)+2\left(3x+4\right)\)

\(=\left(3x+4\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

27 tháng 10 2019

Hỏi đáp Toán

29 tháng 1 2022

1.

<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)

2.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

3.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)

4.

<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)

5. 

<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)

6,7. ko đủ điều kiện tìm

29 tháng 1 2022

Oki pạn cảm ơn

 

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/F0lkk7k.jpg
15 tháng 2 2020

phần cuối mk chụp ko đc hết . chỗ cuối là bằng \(\frac{-5}{-3}\)=\(\frac{5}{3}\)

3 tháng 10 2021

\(E=-16x^2+3x-3=-\left(4x-\frac{3}{8}\right)^2-\frac{183}{64}\le\frac{-183}{64}\)

 Vậy \(MaxE=\frac{-183}{64}\) khi \(x=\frac{3}{32}\)

Bạn xem lại đề phần \(F\) nhé.

\(G=-3x^2-9x+2=-3\left(x^2+3x-\frac{2}{3}\right)=-3[x^2+2x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2]+\frac{35}{4}\)

\(=-3\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{35}{4}\le\frac{35}{4}\forall x\)

Vậy \(MaxG=\frac{35}{4}\) khi: \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)

\(H=-7x^2+14x-3=-7\left(x^2-2x+\frac{3}{7}\right)=-7\left(x^2-2x+1\right)+4=-7\left(x-1\right)^2+4\le4\forall x\)

Vậy \(MaxH=4\) khi: \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

16 tháng 1 2017

3x+ 10x +3

=> 3x+ 9x +x +3

=> (3x+x )+ ( 9x +3)

=> x(3x +1) +3( 3x+1)

=>(3x+1) (x+3)

Tự làm tiếp nhé

a, ta có: 3x^2 +10x+3= 3x^2 + 9x +x +3 = 3x(x+3)+(x+3)=(x+3)+(3x+1)

2 câu còn lại đang trong qtrinhf suy nghĩ

13 tháng 12 2021

\(a,14x^2y-21xy^2+28x^2y^2=7xy\left(x-3y+4xy\right)\\ b,x\left(x+y\right)-5x-5y=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\\ c,10x\left(x-y\right)-8\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(10x+8\right)=2\left(x-y\right)\left(5x+4\right)\)

\(d,\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=2x\left(4x+2\right)=4x\left(2x+1\right)\)\(e,x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)+3xyz-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

23 tháng 11 2017

mấy chế nhanh giúp mik vs

26 tháng 11 2021

Quy đồng mẫu thức các phân thức sau :

a) 2514x2y;1421xy5