Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\frac{1}{5}x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)=3x^3y^3-x^2y^2+\frac{3}{5}x^3y^2\)
b,\(5x^3-5x=5x\left(x^2-1\right)=5x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
c, \(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)
1) 1/5x2y( 15xy2 - 5y + 3xy ) = 3x3y3 - x2y2 + 3/5x3y2
2) a) 5x3 - 5x = 5x( x2 - 1 ) = 5x( x2 - 12 ) = 5x( x - 1 )( x + 1 )
b) 3x2 + 5y - 3xy - 5x = ( 3x2 - 3xy ) + ( 5y - 5x )
= 3x( x - y ) + 5( y - x )
= 3x( x - y ) + 5[ -( x - y ) ]
= 3x( x - y ) - 5( x - y )
= ( 3x - 5 )( x - y )
a) \(x^2-xy+x-y=\left(x^2-xy\right)+\left(x-y\right)\)
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)
b) \(3x^2-3xy-5x+5y=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)
\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)
a, \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)
= \((x^3+3x^2y+3xy^2+y^3)-x-y\)
= \(\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
= \(\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)
= \(\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
a)x2-xy+x-y
=x(x-y)+(x-y)
=(x+1)(x-y)
b)3x2-3xy-5x+5y
=3x(x-y)-5(x-y)
=(3x-5)(x-y)
a ) \(x^2-xy+x-y\).
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+1\right).\)
b ) \(3x^2-3xy-5x+5y\)
\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)
\(3x^2-5y-3xy-5x\)
\(=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5y-5x\right)\)
\(=3x\left(x-y\right)-5\left(y-x\right)\)
\(=3\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(3-5\right)\)
a)
\(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)
\(=7xy(2x-3y+4xy)\)
b) \(x(x+y)-5x-5y=x(x+y)-5(x+y)=(x-5)(x+y)\)
c)
\(10x(x-y)-8(y-x)=10x(x-y)+8(x-y)\)
\(=(x-y)(10x+8)=2(x-y)(5x+4)\)
a. \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)
\(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
b. \(x\left(x+y\right)-5x-5y\)
\(=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+y\right)\)
c. \(10x\left(x-y\right)-8\left(y-x\right)\)
\(=10x\left(x-y\right)+8\left(x-y\right)\)
\(=\left(10x+8\right)\left(x-y\right)\)
d. \(\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(3x+1+x+1\right)\left(3x+1-x-1\right)\)
\(=2x\left(4x+2\right)\)
\(=4x\left(2x+1\right)\)
e. Vì bài này giải không ra nên mình nghĩ nó sai đề, sửa lại tí nhé!
\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y\right)-3xyz\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz+zy+z^2-3xy\right)\)
g. \(5x^2-10xy+5y^2-20z^2\)
\(=5\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)\)
\(=5\left[\left(x-y^2\right)-4z^2\right]\)
\(=5\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)\)
h. \(x^3-x+3x^2y+3xy^3+y^3-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
i. \(x^2+7x-8\)
\(=x^2-x+8x-8\)
\(=x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+8\right)\left(x-1\right)\)
b, 3x^2+5y-3xy-5x
=(3x^2-3xy)+(5y-5x)
=3x(x-y)+5(y-x)
=3x(x-y)-5(x-y)
=(x-y)(3x-5)
a: =5(x+y-2x^2-2y^2)
b: =3x(x-y)-5(x-y)
=(x-y)(3x-5)
\(x^2-xy+x-y\)
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-y\right)\)
a, \(x^2-xy+x-y=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+1\right).\)
\(b,3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)
Đề bài yêu cầu gì?
dat nhan tu chung em ghi bc tiep theo