K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2019

(3x+2)^3:8=64

(3x+2)^3= 512

(3x+2)^3= 8^3

3x+2=8

3x=6

x=2

6 tháng 10 2019

( 3x+2):8 = 64

=> ( 3x+2) = 64x8=512=83

=> 3x+2=8

=>3x=6=>x=2

hc tốt nhá

12 tháng 12 2017

a)(2x+4).8-40=24

(2x+4).8=24+40

(2x+4).8=64

2x+4=64:8

2x+4=8

2x=8+4

2x=12

x=12:2

x=6

b)(2x+42)-8=64:2

(2x+16)-8=32

2x+16=32+8

2x+16=40

2x=40-16

2x=24

x=24:2

x=12

c)(3x+2).4-20=24

(3x+2).4=24+20

(3x+2).4=44

3x+2=44:4

3x+2=11

3x=11-2

3x=9

x=9:3

x=3

20 tháng 8 2018

\(\left(3x-8\right)^3=64=4^3\)

=> 3x - 8 = 4

=> 3x = 12

=> x = 4

Vậy,........

Học tốt !

\(\left(x-2\right)^{3x-6}=8^x.64\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^{3x+6}=\left(2^3\right)^x.2^6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^{3x+6}=2^{3x}.2^6=2^{3x+6}\)

\(\Leftrightarrow x-2=2\)

\(\Leftrightarrow x=2+2\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy : \(x=4\)

13 tháng 6 2019

(Đối với kiến thức lớp 6)

Từ giả thiết => \(\left(x-2\right)^{3x+6}\)\(=2^{3x+6}\)

Xét 2 trường hợp:

*Với x - 2 = 2 thì x = 4, thử lại thỏa mãn.

*Với x - 2 = -2 thì 3x + 6 phải là số tự nhiên chẵn, rõ ràng x = 0 nên điều kiện được thỏa mãn, thử lại đúng

(Lí do phải xét 2 TH vì có thể xảy ra TH \(A^{2k}=B^{2k}\) với k ∈ N)

Vậy x = 4 hoặc x = 0

13 tháng 12 2017

\(2x+5.11^0=3^2\)

\(\Rightarrow2x+5.1=9\)

\(\Rightarrow2x+5=9\)

\(\Rightarrow2x=9-5\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=4:2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

b) \(4\left(3x-13\right)=64:2^3\)

\(\Rightarrow4\left(3x-13\right)=64:8\)

\(\Rightarrow4\left(3x-13\right)=8\)

\(\Rightarrow3x-13=8:4\)

\(\Rightarrow3x-13=2\)

\(\Rightarrow3x=2+13\)

\(\Rightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=15:3\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

13 tháng 12 2017

1. Ta có: 2x + 5.11^0 = 3^2

=> 2x + 5.1 = 9

=> 2x + 5 = 9

=> 2x = 9 - 5 = 4

=> x = 4 : 2 = 2

Vậy x = 2

2. Ta có: 4. ( 3x - 13 ) = 64 : 2^3

=> 4. ( 3x - 13 ) = 64 : 8 = 8

=> 3x - 13 = 8 : 4 = 2

=> 3x = 2 + 13 = 15

=> x = 15 : 3 = 5

Vậy x =5

Chúc bạn học tốt! ~ banh

13 tháng 12 2017

a)

\(2x+5.11^0=3^2\)

<=>\(2x+5.1=3^2\)

<=> \(2x=9-5\)

<=> \(2x=4\)

<=> \(x=2\)

Vậy x=2

b)

\(4.\left(3x-13\right)=\dfrac{64}{2^3}\)

<=> \(4\left(3x-13\right)=\dfrac{64}{8}\)

<=> \(4.\left(3x-13\right)=8\)

<=> \(3x-13=2\)

<=> \(3x=15\)

<=> \(x=5\)

Vậy x=5