K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

X = -1/2

9 tháng 7 2016

X\(=\frac{1}{2}\)

31 tháng 7 2023

p) \(\left(9-x\right)\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=9\left(x^2+2x-3\right)-x\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=9x^2+18x-27-x^3-2x^2+3x\)

\(=-x^3+7x^2+21x-27\)

n) \(\left(-x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=-x\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)

\(=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3\)

\(=-x^2+2x^2+2x+3\)

o) \(\left(-6x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x^2-4x+2\right)\)

\(=-6x\left(x^2-4x+2\right)+\dfrac{1}{2}\left(x^2-4x+2\right)\)

\(=-6x^3+24x^2-12x+\dfrac{1}{2}x^2-2x+1\)

\(=-6x^3+\dfrac{49}{2}x^2-14x+1\)

q) \(\left(6x+1\right)\left(x^2-2x-3\right)\)

\(=6x\left(x^2-2x-3\right)+\left(x^2-2x-3\right)\)

\(=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3\)

\(=6x^3-11x^2-20x-3\)

r) \(\left(2x+1\right)\left(-x^2-3x+1\right)\)

\(=2x\left(-x^2-3x+1\right)+\left(-x^2-3x+1\right)\)

\(=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1\)

\(=-2x^3-7x^2-x+1\)

u) \(\left(2x-3\right)\left(-x^2+x+6\right)\)

\(=2x\left(-x^2+x+6\right)-3\left(-x^2+x+6\right)\)

\(=-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18\)

\(=-2x^3+5x^2+9x-18\)

s) \(\left(-4x+5\right)\left(x^2+3x-2\right)\)

\(=-4x\left(x^2+3x-2\right)+5\left(x^2+3x-2\right)\)

\(=-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10\)

\(=-4x^3-7x^2+23x-10\)

v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4x^3\right)\)

\(=-\dfrac{1}{2}x\left(2x+6-4x^3\right)+3\left(2x+6-4x^3\right)\)

\(=-x^2-3+2x^4+6x+18-12x^3\)

\(=2x^4-12x^3-x^2+6x+15\)

p: (-x+9)(x^2+2x-3)

=-x^3-2x^2+3x+9x^2+18x-27

=-x^3+7x^2+21x-27

n: (-x+3)(x^2+x+1)

=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3

=-x^3+2x^2+2x+3

o: (-6x+1/2)(x^2-4x+2)

=-6x^3+24x^2-12x+1/2x^2-2x+1

=-64x^3+49/2x^2-14x+1

q: (6x+1)(x^2-2x-3)

=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3

=6x^3-11x^2-20x-3

r: (2x+1)(-x^2-3x+1)

=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1

=-2x^3-7x^2-x+1

u: =-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18

=-2x^3+5x^2+9x-18

s: =-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10

=-4x^3-7x^2+23x-10

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

16 tháng 6 2016

(3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)

6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6

18x+16=7

18x=7-16

x=-9/18=-2

vậy x =-2

15 tháng 6 2016

a) x^2+5x+6-x^2+7x-10-6=0

12x-10=0

12x=10

x=5/6

15 tháng 6 2016

Cậu ơi giúp mình 2 câu dưới nữa ược không?