![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
=>14x=7
hay x=1/2
b: \(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
=>-56x+156=24x-324
=>-80x=-480
hay x=6
c: \(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6=7\)
=>18x+16=7
=>18x=-9
hay x=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) \(\left(3x-1\right).\left(2x+7\right)-\left(x+1\right).\left(6x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)=x+2-x+5\)
\(\Leftrightarrow18x-2-7=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{18}=\dfrac{1}{2}\)
b) \(2.\left(3x-1\right).\left(2x+5\right)-6.\left(2x-1\right).\left(x+2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(6x-2\right).\left(2x+5\right)-\left(12x-6\right).\left(x+2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow12x^2+30x-4x-10-\left(12x^2+24x-6x-12\right)=1\)
\(\Leftrightarrow12x^2+26x-10-12x^2-18x +12=1\)
\(\Leftrightarrow8x+2=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)( x + 3 )3 - x(3x + 1)2+ (2x + 1)(4x2 - 2x +1 )- 3x = 54
VT=3x2+23x+28
=>3x2+23x+28=54
=>3x2+23x+28-54=0
=>3x2+23x-26=0
=>(x-1)(3x+26)=0
=>x-1=0 hoặc 3x+26=0
=>x=1 hoặc x=\(-\frac{26}{3}\)
b)( x- 3 )3 - ( x - 3 ) ( x2 + 3x + 9 ) + 6 ( x + 1 )2 + 6x2 = -33
VT=3x2+39x+6
=>3x2+39x+6=-33
=>3x2+39x+39=0
=>3(x2+13+13)=0
=>x2+13+13=0
Tới đây dễ rồi nhé nếu bạn ko làm đc thì nhắn tin lại với mình :)
\(\left(3x+2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x-1\right)-\left(x-6\right)\\ \Leftrightarrow6x^2+31x+18-6x^2-13x-2=x-1-x+6\\ \Leftrightarrow18x+16=5\\ \Leftrightarrow18x=-11\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{11}{18}\)