Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn chú ý đến thừa số cuối cùng
24=16
42=16
Do đó 24-42=0
Vậy cả tích bằng 0
Ta thấy : \(\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
\(\left(y-2\right)^2\ge0\forall y\)
\(\left(z+3\right)^2\ge0\forall z\)
Do đó : \(\left(x-y^2+z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y^2+z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2^2+\left(-3\right)=0\\y=2\\z=-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
Vậy : \(\left(x,y,z\right)=\left(7,2,-3\right)\)
avt Rias :))
2n - 1 - 2 - 22 - ... - 2100 = 1
<=> 2n - ( 1 + 2 + 22 + ... + 2100 ) = 1 (*)
Đặt A = 1 + 2 + 22 + ... + 2100
2A = 2( 1 + 2 + 22 + ... + 2100 )
= 2 + 22 + ... + 2101
=> A = 2A - A
= 2 + 22 + ... + 2101 - ( 1 + 2 + 22 + ... + 2100 )
= 2 + 22 + ... + 2101 - 1 - 2 - 22 - ... - 2100
= 2101 - 1
Thế vào (*) ta được
2n - ( 2101 - 1 ) = 1
<=> 2n - 2101 + 1 = 1
<=> 2n = 1 - 1 + 2101
<=> 2n = 2101
<=> n = 101
Vậy ...
1) (3x-1)(-1/2x+5)=0
TH1: 3x-1=0
3x = 1
x = 1/3
TH2: -1/2x+5=0
-1/2x =-5
x = 10
2) (3/4-x)^3=-8
(3/4-x)^3=(-2)^3
=> 3/4-x=-2
x=3/4+2
x= 11/4
3) |2x-1|=-4^2
|2x-1|=16
=> 2x-1=-16 hoặc 2x-1=16
TH1: 2x-1=-16
2x =-15
x = -15/2
TH2: 2x-1=16
2x =17
x = 17/2
a, \(-17.53-21.\left(-17\right)-17.17^0\)
\(=\)\(-17.\left(53-21\right)-17.1\)
\(=\) \(-17.32-17\)
\(=\)\(-544-17\)
\(=-561\)
b, \(\left|-2^2.2^3-3^5\right|+3^5+2009^0-\left(-1\right)^{101}\)
\(=\left|-4.8-243\right|+243+1+1^{101}\)
\(=\left|-32-243\right|+243+1+1\)
\(=\left|-275\right|+243+1+1\)
\(=275+243+1+1\)
\(=518+1+1\)
\(=519+1\)
\(=520\)
:)
a) x(x - 3) = 0
<=> x = 0 hoặc x - 3 = 0
<=> x = 0 hoặc x = 3
b) x(x + 9) = 0
<=> x = 0 hoặc x + 9 = 0
<=> x = 0 hoặc x = -9
c) (x + 1)(x - 11) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc x - 11 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 11
d) (x - 13)(x2 + 8) = 0
mà x2 \(\ge\)0 => x2 + 8 > 0
nên x - 13 = 0
vậy x = 13
a) x(x-3)=0
*x=0
*x-3=0
x=0+3
x=3
Vậy x=0 hoặc x=3
b) x(x+9)=0
*x=0
*x+9=0
x=0-9
x=-9
c) (x+1).(x-11)=0
* x+1=0 * x-11=0
x=0-1 x=0+11
x=-1 x=11
Vậy x=-1 hoặc x=11
d) (x-13).(x2+8)=0
* x-13=0 *x2+8=0
x=0+13 x2=-8
x=13 vô lí vì -8 kho chuyển sang được mũ 2
Vậy x=13
a)
x= 43
b) 2X-12=8
2X =8+12
2X=20
X=20:2
x =10
c)45:(3X-17)=32
45 : (3X-17)=9
3X-17=45:9
3X-17=5
3X=5+17
3X=22
x=22:3
x= 7,33
d)(2X-8)x2=24
( 2X-8)x2 =16
2X-8 =16:2
2X-8 =8
2X =8+8
2X =16
x =16:2
X =8
Đúng thì tk nếu sai thì thôi
Làm ẩu ^^
3x2+12x=0
<=> 3x ( x + 4 ) = 0
<=> 3x = 0
và x+4 = 0
<=> x = 0
và x = -4
Vậy x = 0 và x = -4
3x2+12x=0
<=> 3x ( x + 4 ) = 0
<=> 3x = 0
và x+4 = 0
<=> x = 0
và x = -4
Vậy x = 0 và x = -4