K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 3 2020

Nhanh nha mk đag cần gấp lắm ai đúg mk k cho!

mình giải nè :

            Ta có: 3x+21 = 3x + 6 + 15 = 3(x+2) + 15

             Vì 3(x+2) chia hết cho x+2
              => 15 chia hết cho x+2
              => x+2 thuộc {-15,-5,-3,-1,1,3,5,15}
             Ta có bảng sau:
             x+2   -15   -5   -3   -1   1   3   5   15
             x      -17   -7   -5   -3   -1  1   3   13
             Vậy x thuộc {-17,-7,-5,-3,-1,1,3,13}

                                     Học tốt

8 tháng 10 2023

Để tìm xx+1 là ước của 3x+83x+8, ta cần xác định giá trị của x mà khi thay vào biểu thức 3x+83x+8, kết quả chia hết cho xx+1.

Tương tự, để xác định x-12x+3 là bội của x+3, ta cần tìm giá trị của x mà khi thay vào biểu thức x-12x+3, kết quả chia hết cho x+3.

Để giải quyết vấn đề này, ta có thể sử dụng phương pháp chia nhỏ và kiểm tra từng giá trị của x. Bắt đầu bằng việc thử giá trị x = 1.

Khi x = 1, ta có:

  • xx+1 = 1x1+1 = 2
  • 3x+83x+8 = 3(1)+8(1)+8 = 3+8+8 = 19
  • x-12x+3 = 1-1(2)+3 = 1-2+3 = 2

Ta thấy rằng xx+1 không là ước của 3x+83x+8 và x-12x+3 không là bội của x+3 khi x = 1.

Tiếp tục thử x = 2:

Khi x = 2, ta có:

  • xx+1 = 2x2+1 = 5
  • 3x+83x+8 = 3(2)+8(2)+8 = 6+16+8 = 30
  • x-12x+3 = 2-2(2)+3 = 2-4+3 = 1

Ta thấy rằng xx+1 không là ước của 3x+83x+8 và x-12x+3 không là bội của x+3 khi x = 2.

20 tháng 2 2020

Vì 3x là B(x-1) nên 3x\(⋮\)x-1

=> x-1 \(⋮\)x-1

=> 3x -( x-1) \(⋮\)x-1

=> 3x -3( x-1) \(⋮\)x-1

=> 3x - ( 3x-3) \(⋮\)x-1

=> 3x - 3x + 3\(⋮\)x-1

=> 3 \(⋮\)x-1

=> x- 1 \(\in\)Ư(3)= { 1; 3; -1; -3}

=> x \(\in\){ 2; 4; 0; -2}

Vậy...

Theo đề bài, ta có: \(3x⋮x-1\)

\(\Rightarrow3\left(x-1\right)+3⋮x-1\)

\(\Rightarrow3⋮x-1\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\mp1;\mp2\right\}\)

Ta có bảng sau:

x-11-13-3
x204-2

Vậy \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)

Bn ghi thiếu đề nhé, chưa có ĐK của x,  nếu x thuộc Z mới lm như vậy nha

3 tháng 2 2016

Ta có:3x là bội của x+1

=>3x chia hết cho x+1

=>3x+3-3 chia hết cho x+1

=>3(x+1)-3 chia hết cho x+1

Mà 3(x+1) chia hết cho x+1

=>3 chia hết cho x+1

=>x+1\(\in\)Ư(3)={-3,-1,1,3}

=>x\(\in\){-4,-2,0,2}

3 tháng 2 2016

3x chia hết cho x + 1

=> 3x + 3 - 3 chia hết cho x + 1

=> 3.(x + 1) - 3 chia hết cho x + 1

Mà 3.(x + 1) chia hết cho x + 1

=> 3 chia hết cho x + 1

=> x + 1 thuộc Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}

=> x thuộc {-4; -2; 0; 2}