Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)
a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1
mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1
=> 1 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có :
2x - 1 | -1 | 1 |
2x | 0 | 2 |
x | 0 | 1 |
4x+2 chia hết 3x+1
thì 3(4x+2) chia hết 3x+1
12x+6 chia hết 3x+1
12x+1+5 chia hết 3x+1
vậy 3x+1 thuộc BC(5)
BC(5)=<1;5>
vậy 3x thuộc <0;4>
vậy x =o
a) Ta có: \(2x-2\)\(⋮\)\(x-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x-2\right)+2\)\(⋮\)\(x-2\)
Ta thấy \(2\left(x-2\right)\)\(⋮\)\(x-2\)
nên \(2\)\(⋮\)\(x-2\)
hay \(x-2\)\(\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(x-2\) \(-2\) \(-1\) \(1\) \(2\)
\(x\) \(0\) \(1\) \(3\) \(4\)
Vậy \(x=\left\{0;1;3;4\right\}\)
a: \(\Leftrightarrow12x-15⋮3x+1\)
\(\Leftrightarrow12x+4-19⋮3x+1\)
\(\Leftrightarrow3x+1\in\left\{1;-1;19;-19\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;6\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow6x-10⋮2x+1\)
\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1;13;-13\right\}\)
hay \(x\in\left\{0;-1;6;-7\right\}\)
a) 2-x chia hết cho x+1
=>2-x-1+1 chia hết cho x+1
=>3-(x+1) chia hết cho x+1
=>3 chia hết cho x+1
=> x+1 €{1,3,-1,-3}
=>x€{0,2,-2,-4}
b) 3x²+1 chia hêts cho x²-2
Ta có 3.(x²-2) chia hết cho x²-2
=>3x²-6 chia hết cho x²-2
=>3x²+1-3x²+6 chia hết cho x²-2
=>7 chia hết cho x²-2
Bạn tự tính nha
do mình không nhớ dạng này nên mới hỏi :(( huhu mình học xong từ 3 năm trước rồiii
có hoặc ko chỉ trong đáp án đó
dang chứng minh phải kh e