Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
x/3=y/2 suy ra:x/9=y/6(1)
y/3=z/2 suy ra:y/6=z/4(2)
Từ 1 và 2 suy ra:x/9=y/6=z/4
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/9=y/6=z/4=x+y+z/9+6+4=-36/19
suy ra x=-36/19*9=-324/19;y=-216/19;z=-144/19
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)và x + y + z = - 36
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}\) ( 1 )
\(\frac{y}{3}=\frac{z}{2}\Rightarrow\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\) ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{9+6+4}=\frac{-36}{19}=???\)
Từ đoạn này mình thấy đề bạn sai sai ấy
a. (2x-3)2 = 36
(2x-3)2 = 62
=> TH1: 2x - 3 = 6
2x = 9
x = 9/2
TH2: 2x - 3 = -6
2x = -6 + 3
2x = -3
x = -3/2
Vậy x \(\in\){ -3/2 ; 9/2)
Câu b tương tự
a.(2x-3)^2=36
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow2x-3=6\)
\(\Rightarrow2x=9\)\(\Rightarrow x=9:2=\frac{9}{2}\)
dễ mà no bít lm:))
1324235466