K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2015

3x . y + 1 . y= 3 - 6x
3x . y + y = 3 - 6x 
3x+ 6x = 3 -y :y 
9x = 3 -1 
9 x = 2 
x = 2/9 
y = 1

13 tháng 1 2019

Các bn giúp mình với mình đang cần gấp

14 tháng 1 2019

nhiều quá bạn ơi , mk nghĩ bạn nên tách ra rồi hãy đăng lên

29 tháng 4 2015

tôi sẽ dịch câu trả lời của hoduonganhthu là tôi không biết vì tôi không học lớp này

16 tháng 7 2019

A = 6x3 - 3x2 + 2|x| + 4 với x = -2/3

Thay x = -2/3 vào biểu thức trên, ta có:

A = 6.(-2/3)3 - 3.(-2/3)2 + 2.|-2/3| + 4

A = -16/9 + 4/3 + 4/3 + 4

A = 44/9

Vậy:...

B = 2|x| - 3|y| với x = 1/2; y = -3

Thay x = 1/2; y = -3 vào biểu thức trên, ta có:

B = 2|x| - 3|y|

B = 2.|1/2| - 3.|-3|

B = 1 - 9

B = -8

Vậy:...

26 tháng 9 2023

\(2xy+6x-y=9\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y+6\right)-y=9\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y+6\right)-2y-6=3\)

\(\Leftrightarrow2x\left(2y+6\right)-\left(2y+6\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2y+6\right)=3\)

\(\Rightarrow2x-1\) và \(2y+6\) là Ư(3)\(=\left(\pm1;\pm3\right)\)

Ta có bảng: 

2x-1 1 -1 3 -3
2y+6 3 -3 1 -1

x 1 0 2 -1
y \(-\dfrac{3}{2}\) \(-\dfrac{9}{2}\) \(\dfrac{5}{2}\) \(-\dfrac{7}{2}\)

b)\(2y\left(3x-1\right)+9x-3=7\)

\(2y\left(3x-1\right)+3\left(3x-1\right)=7\)

\(\left(2y+3\right)\left(3x-1\right)=7\)

⇒ 2y+3 và 3x-1 là Ư(7)\(=\left\{\pm1;\pm7\right\}\).rồi bạn tự làm nhé

 

26 tháng 9 2023

a) 2xy+6x-y=9

<=> 2x(y+3)-(y+3) = 6

<=> (2x-1)(y+3) = 6

=> 2x-1 = 1 và y+3 =6

hoặc 2x-1 = -1 và y+3 = -6

hoặc 2x-1 = 6 và y+3 = 1

hoặc 2x-1 = -6 và y+3 = -1

hoặc 2x+1 = 2 và y+3 = 3

hoặc 2x+1 =-2 và y+3=-3

hoặc 2x+1= 3 và y+3 = 2

hoặc 2x+1 =-3 và y+3= -2

2 tháng 5 2017

chịu

7 tháng 8 2018

Ta có : x + 7 = (x - 3) + 10

Do x -3 chia hết cho x - 3

Để (x - 3) + 10 chia hết cho x - 3 thì 10 chia hết cho x - 3 => x - 3 thuộc Ư(10) = {1; -1; 2; -2; 5; -5; 10; -10}

Lập bảng :


 

x -31-12-25-510-10
 x 4251 8 -2 13 -7

Vậy ...

27 tháng 5 2015

mjk ko bik giải câu a có dc  ko

27 tháng 5 2015

b) A=\(\frac{5x-2}{x-3}=\frac{5x-15+13}{x-3}=\frac{5x-15}{x-3}+\frac{13}{x-3}=\frac{5\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{13}{x-3}=5+\frac{13}{x-3}\)

Để A thuộc Z thì \(5+\frac{13}{x-3}\in Z\)

=>13 chia hết cho x-3

=>x-3 \(\in\)Ư(13)={-1;1;-13;13}

x-3=-1           x-3=1            x-3 =-13           x-3=13

x  =-1+3        x   =1+3        x    =-13+3        x   =13+3

x=2               x  =4              x=-10              x=16

Vậy x=2;4;-10;16 thì A thuộc Z

c)B=\(\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{6x+4-5}{3x+2}=\frac{6x+4}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=\frac{2\left(3x+2\right)}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=2+\frac{-5}{3x+2}\)

Để B thuộc Z thì \(2+\frac{-5}{3x+2}\in Z\)

=>-5 chia hết cho 3x+2

=>3x+2\(\in\)Ư(-5)={-1;1;-5;5}

3x+2=-1             3x+2=1              3x+2=-5           3x+2=5

3x    =-3             3x    =-1             3x   =-7            3x    =3

x       =-1             x     =-1/3            x   =-7/3          x     =1

Vậy x=-1;-1/3;-7/3;1 thì B thuộc Z

d) C=\(\frac{10x}{5x-2}=\frac{10x-4+4}{5x-2}=\frac{10-4}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=\frac{2\left(5x-2\right)}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=2+\frac{4}{5x-2}\)

Để C thuộc Z thì \(2+\frac{4}{5x-2}\in Z\)

=> 4 chia hết cho 5x-2

=>5x-2\(\in\)Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}

5x-2=-1           5x-2=1             5x-2=2          5x-2=-2           5x-2=4            5x-2=-4

bạn tự giải tìm x như các bài trên nhé

d) bạn ghi đề mjk ko hjeu

e)E=\(\frac{4x+5}{x-3}=\frac{4x-12+17}{x-3}=\frac{4x-12}{x-3}+\frac{17}{x-3}=\frac{4\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{17}{x-3}=4+\frac{17}{x-3}\)

Để E thuộc Z thì\(4+\frac{17}{x-3}\in Z\)

=>17 chia hết cho x-3

=>x-3 \(\in\)Ư(17)={1;-1;17;-17}

x-3=1       x-3=-1            x-3=17           x-3=-17

bạn tự giải tìm x nhé

điều cuối cùng cho mjk ****