K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2016

a)\(A=\frac{3x-1}{x-2}=\frac{3\left(x-2\right)+5}{x-2}=\frac{3\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{5}{x-2}=3+\frac{5}{x-2}\in Z\)

=>5 chia hết x-2

=>x-2 thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}

=>x thuộc {3;1;7;-3}

B phân tích tương tự

b)Để A,B thuộc Z

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-x+1}{x-2}-\frac{3x-1}{x-2}=\frac{x^2+4x-2}{x+2}=\frac{\left(x+2\right)^2+6}{x+2}=x+2+\frac{6}{x+2}\in Z\)

=>6chia hết x+2

=>x+2 thuộc Ư(6)={..}

19 tháng 1 2019

\(A=\frac{-3x+2}{2x+5}\)

\(\Rightarrow2A=\frac{-6x+4}{2x+5}=\frac{-3\left(2x+5\right)+19}{2x+5}=-3+\frac{19}{2x+5}\)

Để 2A nguyên \(\Rightarrow\frac{19}{2x+5}\)nguyên

\(\Rightarrow19⋮2x+5\)

\(\Rightarrow2x+5\in\left\{19,1,-19,-1\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{7,-2,-12,-3\right\}\)

Lần lượt thay x vào A rồi xét nha.(dài dòng quá không muốn làm)

a: ĐểA nguyên thì x^2+2x+x+2-3 chia hết cho x+2

=>-3 chia hết cho x+2

=>x+2 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {-1;-3;1;-5}

b: B nguyên khi x^2+x+3 chia hết cho x+1

=>3 chia hết cho x+1

=>x+1 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {0;-2;2;-4}

6 tháng 1 2020

1) Tìm x 

a) |3x - 1| + |1 - 3x| = 6

<=> |3x - 1| + |3x - 1| = 6

<=> 2|3x - 1| = 6

=> |3x - 1| = 3

=> \(\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

b) |2x - 1| + |1 - 2x| = 8

<=> |2x - 1| + |2x - 1| = 8

<=> 2|2x - 1| = 8 

=> |2x - 1| = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=4\\2x-1=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}}\)