K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left|3x+1\right|=7+x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=7+x\\3x+1=-7-x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-x=7-1\\3x+x=-7-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\4x=-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

1: \(A=\left(-x+5\right)\left(x-2\right)+\left(x-7\right)\left(x+7\right)\)

\(=-x^2+2x+5x-10+x^2-49=7x-59\)

\(B=\left(3x+1\right)^2-\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

\(=9x^2+6x+1-9x^2+4=6x+5\)

=>7x-59=6x+5

=>x=64

2: \(A=\left(5x-1\right)\left(x+1\right)-2\left(x-3\right)^2\)

\(=5x^2+5x-x-1-2x^2+12x-9\)

\(=3x^2+16x-10\)

\(B=\left(x+2\right)\left(3x-1\right)-\left(x+4\right)^2+x^2-x\)

\(=3x^2-x+6x-2-x^2-8x-16+x^2-x\)

\(=3x^2-4x-18\)

=>16x-10=-4x-18

=>20x=-8

hay x=-2/5

5 tháng 7 2018

\(a.\left(x+7\right)\left(3x-1\right)=x^2-49\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(3x-1\right)=\left(x-7\right)\left(x+7\right)\Rightarrow3x-1=x-7\Rightarrow3x-x=-7+1\Rightarrow2x=-6\Rightarrow x=-3\)

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

24 tháng 8 2016

\(\frac{3x}{x^2-1}\)

17 tháng 8 2020

\(\frac{x^7+3x^2+2}{x^3-1}\cdot\frac{3x}{x+1}\cdot\frac{x^2+x+1}{x^7+3x^2+2}\)

\(=\frac{3x.\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{3x}{x^2-1}\)