![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-2x - 11 chia hết cho 3x + 2
=> -3(-2x - 11) chia hết cho 3x + 2
=> 6x + 33 chia hết cho 3x + 2
=> 6x + 4 + 29 chia hết cho 3x + 2
=> 2(3x + 2) + 29 chia hết cho 3x + 2
=> 29 chia hết cho 3x + 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+1⋮2x-1\)
\(=>2x+1⋮2x+1-2\)
\(=>2x+1⋮2\)
\(=>2x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{2;1;-1;-2\right\}\)
\(=>2x=1;0;-2;-3\)
\(=>x=\frac{1}{2};0;-1;-\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : ( 3x - 1 ) chia hết ( 2x + 1 )
<=> 2.( 3x - 1 ) chia hết 2x + 1
<=> 6x - 2 chia hết 2x + 1
<=> 6x + 3 - 5 chia hết 2x + 1
<=> 3 . ( 2x + 1 ) - 5 chia hết 2x + 1
<=> 5 chia hết 2x + 1
Nên : 2x + 1 thuộc Ư ( 5 )
suy ra 2x + 1 thuộc { 1 , -1 , 5 , -5 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://olm.vn/hoi-dap/tim-kiem?q=T%C3%ACm+h%E1%BB%87+s%E1%BB%91+b+%C4%91%E1%BB%83+%C4%91a+th%E1%BB%A9c+12x3%E2%88%927x2+ax+b+chia+h%E1%BA%BFt+cho+%C4%91a+th%E1%BB%A9c+3x2+2x%E2%88%921&id=775962
x^3-x+3x^2y+3xy^2-y. 3) Tìm x. a)4x^2-12x =-9. b) (5-2x)(2x+7) =4x^2-25. c) x^3+27+(x+3)(x-9) = ..... Tìm n để đa thức x – x + 6x – x + n chia hết cho đa thức x – x + 5. 2. Tìm n để đa thức ... 1. a(a + 1) + 2a(a + 1) chia hết cho 6 với a là số nguyên. 2. a(2a – 3) ...... a, 6x^4-7x^3+ax^2+3x+2 chia hết cho x^2-x+b. b, x^4+ax^2+b ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x + 4 chia hết cho x - 3
=> 3x - 9 + 13 chia hết cho x - 3
=> 3.(x - 3) + 13 chia hết cho x - 3
mà 3(x-3) chia hết cho x-3
=> 13 chia hết cho x-3
=> x-3 thuộc Ư(13) = {-13 ; -1; 1; 13}
=> x thuộc {-10; 2; 4; 16}
2x - 1 chia hết cho x+1
=> 2x+2-3 chia hết cho x+1
=> 2(x+1)-3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(3) = {-3; -1; 1;3}
=> x thuộc {-4; -2; 0; 2}
3x+4 chia hết cho x-3
=> 3x-9+13 chia hết cho x-3
Vì 3x-9 chia hết cho x-3
=> 13 chia hết cho x-3
=> x-3 thuộc Ư(13)
=> x-3 thuộc {1; -1; 13; -13}
=> x thuộc {4; 2; 16; 10}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 16 chia hết cho x + 1
=> 2x + 2 + 14 chia hết cho x + 1
=> 2(x + 1) + 14 chia hết cho x + 1
Có 2(x + 1) chia hết cho x + 1
=> 14 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(14)
=> x + 1 thuộc {1; -1; 2; -2; 7; -7; 14; -14}
=> x thuộc {0; -2; 1; -3; 6; -8; 13; -15}
x +11 chia hết cho x + 1
=> x + 1 + 10 chia hết cho x + 1
Có x + 1 chia hết cho x + 1
=> 10 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư(10)
=> x + 1 thuộc {1; -1; 2; -2; 5; -5; 10; -10}
=> x thuộc {0; -2; 1; -3; 4; -6; 9; -11}
2x+16 chia hết cho x+1
=>2x+2+14 chia hết cho x+1
=>14 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {14;7;1}
=> thuộc {13;6;0)
x+11 chia hết cho x+1
=>x+1+10 chia hết cho x+1
=> 10 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc {10;5;2;1}
=>x thuộc {9;4;1;0}
3x+15 chia hết cho 2x+11
=> (3x+15):(2x+11)=1
3x+15=1.(2x+11)=2x+11
3x+15-2x=11
3x-2x=11-15=-4
x=-4
Vậy x=-4