Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có (x+4)/(x-2) +( 2x -5)/(x-2) =(x+4+2x-5)/(x-2)
= (3x-1)/(x-2)
Mà (3x-1)/(x-2) là sô nguyên nên 3x-1 chia hết cho x-2
Laij có x-2 chia hết cho x-2 =>3 (x-2) chia hết cho x-2=>3x-1+(3(x-2)) chia hét cho x-2
=>3x-1+6-3x=5 chia hết cho x-2 =>x-2 thuộc {5,1,-5,-1}
=>x thuộc {7,3,-3,1}
1 )
(-10 + 5) -(4-x)=12 -(5-6)
<=> -10 + 5 - 4 + x = 12 - 5 + 6
<=> x = 12 - 5 + 6 + 10 - 5 + 4
<=> x = 22
2 )
14-(5-8+3-x)=|-7+10|
<=> 14 - 5 + 8 - 3 + x = | 3 |
<=> x = | 3 | -14 + 5 - 8 + 3
<=> x = 3 - 14 + 5 - 8 + 3
<=> x = -11
3 )
-19-(3 +x-5)=|4-15+2|
<=> -19 - 3 - x + 5 = | -9 |
<=> -x = | -9 | - 5 + 19 + 3
<=> -x = 9 - 5 + 19 + 3
<=> -x = 26
<=> x = -26
4 )
45-(x+45-3)=|-7+3|
<=> 45 - x - 45 + 3 = | -4 |
<=> -x + 3 = | -4 |
<=> -x = 4 - 3
<=> -x = 1
<=> x =-1
10 )
-(-12 +4-10)-(4-x)=-(-3)
<=> 12 - 4 + 10 - 5 + x = 3
<=> x = 3 -12 + 4 - 10 + 5
<=> x = -10
Mình là Siêu Phẩm Hacker , rất mong được thi đấu một lần vs Edokawa conan
1) (-10 + 5) - (4 - x) = 12 - (5 - 6)
=> -5 - 4 + x = 12 + 1
=> -5 - 4 + x = 13
=> 4 + x = -5 - 13
=> 4 + x = - 18
=> x = -18 - 4
=> x = -22
2) 14 - (5 - 8 + 3 - x) = |-7 + 10|
=> 14 + 5 + 8 - 3 + x = |3|
=> 24 + x = 3
=> x = 3 - 24
=> x = -21
3) -19 - (3 + x - 5) = |4 - 15 + 2|
=> -19 - 3 - x + 5 = |-9|
=> -17 - x = 9
=> x = -17 - 9
=> x = -26
4) 45 - (x + 45 - 3) = |-7 + 3|
=> 45 - x - 45 + 3 = |-4|
=> 3 - x = 4
=> x = 3 - 4
=> x = -1
5) -(-12 + 4 - 10) - (4 - x) = -(-3)
=> -(-29) - (4 - x) = 3
=> 29 - (4 - x) = 3
=> 4 - x = 29 - 3
=> 4 - x = 26
=> x = 4 - 26
=> x = -22
a, x-1:4/3+9/16=-5^(^laf mũ)2/4^2
x-1:4/3+9/16=25/16
x-1:4/3=25/16-9/16
x-1:4/3=1
x-1=1.4/3
x-1=4/3
x=4/3+1
x=7/3
kl:...................(hì tự viết nha mik lười viết)
b, 5/2x+2-31/2=1/6
5/2x+2=1/6+31/2
5/2x+2=16
5/2x=16-2
5/2x=14
x=14:5/2
x=28/5(vì 28 ko chia hết cho 5 nên mik viết như vậy)
*chúc bn học tốt nha* ^-^ *_*
a,\(\frac{1}{3}x=-2-\frac{2}{3}=\frac{-8}{3}\)
\(x=\frac{-8}{3}:\frac{1}{3}=\frac{-8}{3}.\frac{3}{1}=-8\)
\(b,\left[x+\frac{1}{1}\right]^2+\frac{5}{6}=\frac{7}{8}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{7}{8}-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{7\cdot3}{24}-\frac{5\cdot4}{24}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{21}{24}-\frac{20}{24}\)
\(\Rightarrow\left[x+1\right]^2=\frac{1}{24}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
\(\left|x\right|=a\) <=> \(x=\pm a\)
\(\left|x+a\right|=7\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+a=7\\x+a=-7\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7-a\\x=-7-a\end{cases}}}\)
Vậy...
\(\left(-7\right)+\left|x-4\right|=-3\)
<=> \(\left|x-4\right|=4\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=4\\x-4=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy...
\(13-\left|x+5\right|=10\)
<=> \(\left|x+5\right|=3\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=3\\x+5=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-8\end{cases}}}\)
Vậy...
\(\left|x-10\right|-\left(-12\right)=4\)
<=> \(\left|x-10\right|=-8\) (vô lý)
=> vô nghiệm
(\(\frac{3}{4}\). x ): \(\frac{1}{2}\)=\(\frac{4}{5}\)
x = \(\frac{4}{5}\).\(\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{4}{10}\)= \(\frac{2}{5}\)
x = \(\frac{2}{5}\): \(\frac{3}{4}\)
x = \(\frac{8}{15}\)
hok tốt
\(-3\left(x+1\right)+4\left(x+5\right)=10\)
\(-3x-3+4x+20=10\)
\(\left(-3x+4x\right)+\left(-3+20\right)=10\)
\(x+17=10\)
\(x=10-17=-7\)
Ta có: -3(x+1) + 4(x+5)=10 <=> -3x-3+4x+20=10 <=> x+17=10 <=> x=-7. Vậy, x=-7