Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình không viết lại đề nhé
a) -12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x = 5 - 71
-19x = -76
x = 4
b) 3 - 17 + x = 289 - 36 - 289
x = -22
\(a,-12.\left(x-5\right)+7.\left(3-x\right)=5\)
\(=.-12x+60+21-7x=5\)
\(=>-19x=5-60-21=-76\)
\(=>x=\frac{-76}{-19}=\frac{76}{19}=4\)
\(b,3-\left(17-x\right)=289-\left(36+289\right)\)
\(=>3-17+x=-36\)
\(=>x=-36+17-3=-22\)
a) B = \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{5}{4}....\dfrac{21}{20}=\dfrac{1}{3}.1.....\dfrac{21}{1}=\dfrac{21}{3}=7\)
b) Em chịu, chưa học số âm :)
(3.4x-5.122):13 = 12
3.4x-5.144 = 156
432.4x-5 = 156
4x-5 = 13/36
4x : 45 = 13/36
4x = 13/36864
...
hợp số và nguyên tố tại vì 12 chia cho 2,3,4 và 6 nhưng 17 ko chia cho số nào được
1. 3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75+25)
3x - 36 = 12 . 100
3x - 36 = 1200
3x = 1200 + 36
3x = 1236
=> x = 1236 : 3 = 412
câu 1 thôi nhá bạn
3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75 + 25)
3x - 36 = 1200
3x = 1164
x = 388
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33 . 1
x : 2 - 12 = (40 + 59 + 1)
x : 2 - 12 = 3300
x : 2 = 3288
x = 1644
(x - 4) . (9 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=9\end{cases}}\)
(x - 6) . (2020 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=6\\x=2020\end{cases}}\)
x . (6 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện 6 - x = 0
x = 6
(x - 3 - 12) . (20 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện \(x\le20\); 20 - x = 0
x = 20
a/ \(\left(25-x\right).12=-24\Leftrightarrow25-x=-2\Leftrightarrow x=27\)
a/ \(18.x=-90\Leftrightarrow x=-\frac{90}{18}=-5\)
b/ \(\left(-3\right)\left(x+12\right)=-36\Leftrightarrow x+12=12\Leftrightarrow x=0\)
c/ \(2x-13=-37\Leftrightarrow2x=-24\Leftrightarrow x=-12\)
d/ \(\left(25-x\right)12=-24\Leftrightarrow25-x=2\Leftrightarrow x=23\)
KL: .....................
3.x+13=-12
3.x=-12-13
3.x=-25
x=-25:3
x=-25/3
\(3.x+13=-12\\ 3.x=-12-13\\ 3.x=25\\ x=-25:3\\ x=\dfrac{-25}{3}\)