Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)|7x-5|=|2x-3|
=>7x-5=2x-3 hoặc 7x-5=3-2x
=>5x=2 hoặc 9x=8
=>x=\(\frac{2}{5}\) hoặc x=\(\frac{8}{9}\)
Vậy x=\(\frac{2}{5}\) hoặc x=\(\frac{8}{9}\)
b)|4x-5|=x-7
\(VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Rightarrow x-7\ge0\Rightarrow x\ge7\)
=>4x-5=x-7 hoặc 4x-5=-(x-7)
=>3x=-2 hoặc 5x=12
=>x=\(-\frac{2}{3}\)(loại do \(x\ge7\)) hoặc x=\(\frac{12}{5}\)(loại do \(x\ge7\))
Vậy pt vô nghiệm
c)Ta thấy: \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4\ge0\\\left|y-7\right|\ge0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+8\right)^4+\left|y-7\right|\ge0\)
Dấu = khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4=0\\\left|y-7\right|=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=0\\y-7=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\y=7\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-8\\y=7\end{cases}}\)
x2 - 3x + 2
= x2 - x - 2x + 2
= x.(x - 1) - 2.(x - 1)
= (x - 1).(x - 2)
Ủng hộ mk nha ^-^
\(x^2-3x+2\)
\(=x^2-x-2x+2\)
\(=x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)
3x(x+5) - (3x+18) (x-1) + 8 = 20
3x.x + 3x.5 - ( 3x.x-3x.1+18.x-18.1)+8=20
3x2 + 15x - ( 3x2 - 3x + 18x - 18 ) + 8 = 20
3x2 + 15x - 3x2 + 3x - 18x + 18 + 8 = 20
3x2 - 3x2 + 15x + 3x - 18x + 26 = 20
26 = 20 ( vô lý )
nó sẽ có hai trường hợp
th1. 3x=x+8
3x-x=8
2x=8
x=8:2
x=4
th2. 3x=-x+8
3x+x=8
4x=8
x=8:4
x=2
Mình bít rồi. Chỉ quan trọng là bnaj trả lời thui