Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(A+7x^2y-5xy^2-xy=x^2y+8xy^2-5xy\)
\(\Rightarrow A+7x^2y-x^2y-5xy^2-8xy^2-xy+5xy=0\)
\(\Rightarrow A+6x^2y-13xy^2+4xy=0\)
\(\Rightarrow A=-6x^2y+13xy^2-4xy\)
2. \(4xy^2-7x+1-A=3x^2-7x-1\)
\(\Rightarrow4xy^2-3x^2-7x+7x+1+1-A=0\)
\(\Rightarrow4xy^2-3x^2+2-A=0\)
\(\Rightarrow A=4xy^2-3x^2+2\)
2/
Ta có f (x) có nghiệm x = -1
=> \(f\left(-1\right)=0\)
=> \(a\left(-1\right)^2+b\left(-1\right)+c=0\)
=> \(a-b+c=0\)
=> \(-b=-c-a\)
=> \(-b=-\left(c+a\right)\)
=> \(b=c+a\)(đpcm)
a) \(P\left(x\right)=3x^3-2x+2x^2+7x+8-x^4)\)
\(P\left(x\right)=3x^3(-2x+7x)+2x^2+8-x^4)\)
\(P\left(x\right)=3x^3+5x+2x^2+8-x^4)\)
\(P\left(x\right)=-x^4+3x^3+2x^2+5x+8\)
\(Q\left(x\right)=2x^2-3x^3+3x^2-5x^4\)
\(Q\left(x\right)=(2x^2+3x^2)-3x^3-5x^4\)
\(Q\left(x\right)=5x^2-3x^3-5x^4\)
\(Q\left(x\right)=-5x^4-3x^2+5x^2\)
b)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=(3x^3-2x+2x^2+7x+8-x^4)+\left(2x^2-3x^3+3x^2-5x^4\right)\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=3x^3-2x+2x^2+7x+8-x^4+2x^2-3x^3+3x^2-5x^4\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(3x^3-3x^3\right)+\left(-2x+7x\right)+\left(2x^2+2x^2+3x^2\right)+8+\left(-x^4-5x^4\right)\)\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=5x+7x^2+8-6x^4\)
Vậy: \(R\left(x\right)\) \(=5x+7x^2+8-6x^4\)
c. \(R\left(x\right)\) \(=5x+7x^2+8-6x^4\)
\(=5x+7x^2+4+4-6x^4\)
\(=\) \((12x-4)^2+4\ge4-6x^4\)
Câu c MIK KHÔNG CHẮC LÀ ĐÚNG
a:
Sửa đề: tại x=-1/2
Đặt A=-5x+7x-3x-2x
=x(-5+7-3-2)
=-3x
Thay \(x=-\dfrac{1}{2}\) vào A, ta được:
\(A=-3x\cdot\dfrac{-1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
b: Sửa đề: \(-4x^2-3x^2+2x^2-x^2\); tại x=-1/2
Đặt \(B=-4x^2-3x^2+2x^2-x^2\)
\(=x^2\left(-4-3+2-1\right)=-6x^2\)
Thay x=-1/2 vào B, ta được:
\(B=-6\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=-6\cdot\dfrac{1}{4}=-\dfrac{6}{4}=-\dfrac{3}{2}\)
a: Đặt 3x-5=0
=>3x=5
hay x=5/3
b: Đặt 3-1/2x=0
=>1/2x=3
hay x=6
c: Đặt x2+3x+2=0
=>(x+2)(x+1)=0
=>x=-2 hoặc x=-1
d: Đặt 5x2+7x+2=0
=>(5x+1)(x+1)=0
=>x=-1 hoặc x=-1/5
\(3x^2+7x+4=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x+4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x^2+3x\right)+\left(4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\3x=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{-4}{3}\end{cases}}}\)
Vậy:.....
#H