Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{11.3^{22}.3^7-\left(3^2\right)^{15}}{2^2.3^{28}}=\frac{11.3^{29}-3^{30}}{2^2.3^{28}}=\frac{3^{29}.\left(11-3\right)}{2^2.3^{28}}=\frac{3^{29}.2^3}{2^2.3^{28}}=3.2=6\)
4^3 . 189 - 64 . 88 - 2^6
= 64 .189 - 64 .88 - 64 . 1
= 64 . ( 189 - 89 - 1 )
= 64 . 100
= 6400
P/s: Bạn tham khảo nha. :D
4^3 . 189 - 64 . 88 - 2^6
=64.189-64.88-64
=64.(189-88-1)
=64.100=6400
Ta có \(\left(x-3\right)^4=\left(x-3\right)^6\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^6-\left(x-3\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^4.\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^4=0\)hoặc \(\left(x-3\right)^2-1=0\)
Với \(\left(x-3\right)^4=0\Rightarrow x-3=0\Rightarrow x=3\)
Với \(\left(x-3\right)^2-1=0\Rightarrow\left(x-3\right)=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
3n+3+3n+1+2n+3+2n+2
=3n.33+3n.3+2n.23+2n.22
=3n(33+3)+2n(23+22)
=3n.30+2n.12
Vì 3n.30 chia hết cho 6(vì 30 chia hết cho 6)
2n.12 chia hết cho 6(vì 12 chia hết cho 6)
=>3n.30+2n.12 chia hết cho 6
=>đpcm
a) ( 3x + 5)2 = 289
289 : ( 3x + 5)2 = ( 3x + 5)2
Đổi: 289 = 172
\(\Rightarrow\)3x + 5 = 17
3 . x = 17 - 5
3 . x = 12
x = 12 : 3
x = 4.
b) ( 2x + 1)3 = 1252
( 2x + 1)3 = 125 . 125
( 2x + 1)3 = 15625
Đổi: 15625 = 253
\(\Rightarrow\)2x + 1 = 25
2 . x = 25 - 1
2 . x = 24
x = 24 : 2
x = 12.
c) ( 7x - 11 )3 = 25 . 52 + 200
( 7x - 11 )3 = 2248
Đổi: 1000 = 103
\(\Rightarrow\)7x - 11 = 10
7 . x = 10 + 11
7 . x = 21
x = 21 : 7
x = 3
d) ( 2x - 2 )2 = 643
( 2x - 2 )2 = 262144
Đổi: 262144 = 5122
\(\Rightarrow\) 2x - 2 = 512
2 . x = 512 + 2
2 . x = 514
x = 514 : 2
x = 257
K cho nha , ghi hoài mỏi tay quá!
Cấm Coppy dưới mọi hình thức! Trừ người này : phan thi phuong
a) \(2x+\left(5x+11\right)=25\)
\(2x+5x+11=25\)
\(7x=14\)
\(x=2\)
b) \(3^{2x}\cdot3=3^{2020}:3^{2017}\)
\(3^{2x}\cdot3=3^3\)
\(3^{2x}=3^2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy........
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(3x-15\right)^2\ge0\forall x\\|-8-y|\ge0\forall x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-15\right)^2+|-8-y|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-15\right)^2+|-8-y|+2020\ge2020\forall x\)
\(\Leftrightarrow A\ge2020\)
Dấu "=" xảy ra:
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-15=0\\-8-y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-8\end{cases}}}\)
Vậy \(A_{Min}=2020\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-8\end{cases}}\)
\(\left(3x-8\right)^3=64=4^3\)
=> 3x - 8 = 4
=> 3x = 12
=> x = 4
Vậy,........
Học tốt !