K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3(x-5)-11=13

3(x-5)      =13+11

3(x-5)      = 24

   x-5       = 24:3

   x-5       = 8

   x          = 8+5

   x           = 13

vậy x =13

24 tháng 8 2018

90 nha 

24 tháng 3 2022

\(\dfrac{-4}{3}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{3}=\left(\dfrac{4}{3}+\dfrac{-4}{3}\right)-\dfrac{5}{7}=0-\dfrac{5}{7}=-\dfrac{5}{7}\)

 

\(\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{6}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{9}{11}-\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{4}{11}=\dfrac{3}{13}\cdot\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{9}{11}-\dfrac{4}{11}\right)=\dfrac{3}{13}\cdot1=\dfrac{3}{13}\)

cảm ơn bạn.

24 tháng 5 2020

A)\(\frac{5x-3}{11}\)

B)-0,9

24 tháng 5 2020

mình hơi bận nên ghi mỗi lời giải mong các bạn thông cảm.

1 tháng 4 2015

A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)

  = \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)

 = \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)

= \(6-2\frac{4}{7}\)

= \(3\frac{3}{7}\)

 

B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)

  = \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)

 =  \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)

 = \(92+3\frac{7}{11}\)

 = \(95\frac{7}{11}\)

 

C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)

  = \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)

  = 1

 

(ý D bn tự làm ha)

1 tháng 4 2015

mình  vieetts ra thì dài lám 

nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam

còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được

 

25 tháng 8 2018

cái này mình k biết làm bạn ơi

15 tháng 2 2022

a) = 1.1204
b) = 0.5714

16 tháng 2 2022

a) = 1.1204
b) = 0.5714

1 tháng 7 2016

a ) | x + 1/3 | = 5/6

+) x + 1/3 = 5/6            hay     x + 1/3 = -5/6

    x          = 5/6 - 1/3              x          = -5/6 - 1/3

    x          = 1/2                     x           =-7/6

b ) 11/13 - ( 5/42 - x ) = - ( 15/28-11/13 )

      11/13 - ( 5/42 - x ) = 113/364

                 ( 5/42 - x ) = 11/13 - 113/364

                 ( 5/42 - x ) = 15/28

                            x   = 5/42 - 15/28

                            x  = -5/12

c ) | x |/186 = ( 1 - 303030 / 313131 ) + ( 616161 / 626262 - 1 )

     | x | / 186 = 1/62

     | x |          = 1/62 . 186

     | x |          = 3

       x            = 3 hoặc -3