K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2021
Cái gì màu xanh
10 tháng 11 2021

cái cây

25 tháng 9 2021

a) \(\Rightarrow2^x=32\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)

b) \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\Rightarrow x=2\)

c) \(\Rightarrow2^x=32\Rightarrow x=5\)

d) \(\Rightarrow4^3.4^x=4^5\Rightarrow4^x=4^2\Rightarrow x=2\)

e) \(\Rightarrow3^3.3^x=3^5\Rightarrow3^x=3^2\Rightarrow x=2\)

f) \(\Rightarrow7^2.7^x=7^4\Rightarrow7^x=7^2\Rightarrow x=2\)

25 tháng 9 2021

a. 2x . 4 = 128

<=> 2x + 2 = 27

<=> x + 2 = 7

<=> x = 5

b. (2x + 1)3 = 125

<=> (2x + 1)3 - 53 = 0

<=> (2x + 1 - 5)\(\left[\left(2x+1\right)^2+\left(2x+1\right).5+25\right]=0\)

<=> (2x - 4)(4x2 + 4x + 1 + 10x + 5 + 25) = 0

<=> (2x - 4)(4x2 + 14x + 31) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\4x^2+14x+31=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\VôNghiệm\end{matrix}\right.\)

c. 2x - 26 = 6

<=> 2x = 32

<=> x = 5

d. 64 . 4x = 45

<=> 43 . 4x = 45

<=> 43 + x = 45

<=> 3 + x = 5

<=> x = 2

e. 27 . 3x = 243

<=> 33 . 3x = 35

<=> 33 + x = 35

<=> 3 + x = 5

<=> x = 2

g. 49 . 7x = 2401 (Bn xem lại đề câu này)

<=> 72 . 7x = 74

<=> 72 + x = 74

<=> 2 + x = 4

<=> x = 2

10 tháng 3 2020

5x(3x+8)-7x(2x+3)=16

15.x2+40x-14.x2-21x=16

x2+19x=16

x(x+19)=16

Vì không có hai số nào hơn kém nhau 19 đơn vị mà nhân với nhau bằng 16

=>x∈∅

10 tháng 3 2020

Vì đây là toán lớp 6 nên không tìm được x. Nếu lên các lớp trên thì sẽ tìm được x.

⇔(2 x ) 2+2.2 x .1+1 2=0 ... c ,(3 x −42−14(3 x −4)(6+3 x )+49(3 x +6)=16 ... ⇔9 x 224 x +16−126 x 2252 x +168 x +336+147 x +294=16.

https://olm.vn/hoi-dap/detail/192758180810.html

18 tháng 1 2017

Làm mẫu 1 câu rồi cứ dựa vào đấy mà làm em nhé

a)

= 3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

= -7x + 4x - 3x         = 4 - 3 - 6 + 2

<=>   -6x                 = -3

<=>      x                 = -3 : (-6)

<=>     x                  = 1/2

18 tháng 1 2017

a, 3 - (7x - 6) - (-4x + 2) = - (-4 - 3x)

3 - 7x + 6 + 4x - 2 = 4 + 3x

-7x + 4x - 3x = 4 - 3 - 6 + 2

-6x = -3

x = (-3) : (-6)

x = 0,5

b, 4x + (-8x + 3) = -(-7x + 6) - 5x

4x - 8x + 3 = 7x - 6 - 5x

4x - 8x - 7x + 5x = -6 - 3

-6x = -9

x = (-9) : (-6)

x = 1,5

c, 6 - (-4 - 3x) - (2 - 5x) = 7 - (6x - 1)

6 + 4 + 3x - 2 + 5x = 7 - 6x + 1

3x + 5x + 6x = 7 + 1 - 6 - 4 + 2

14x = 0

x = 0 : 14

x = 0

19 22 25 28 5(3x + 2) – 4(2x +3) x*(1 + 2x4(1 + x) – 3(2x-5) 4x8(6) - X) 23/ ... 2x” – 4x + 3x – 6 = 2x” – X-6 (b) (x-3) = (x-3)(x-3) (c) (2x+y)(2x–y) = x* = x* – 3x ... (x - 6)” 7 (3x + 5)(x-6) 8 (8x + 2)(3x + 4) (4x – 1)(2x – 3) 10 (2x +5)* 11 (8x – 3)(2x + ... 27 (4x + 3y)(x + y) 28 (2x + 5)(5x – 2) (4x – 3y)(4x + y) 30 (7x + 2y)(3x + 4y) 24/ ...

21 tháng 12 2019

\(a)=3x\cdot\left(2x-7-4x+5\right)=3x\cdot\left(-2x-2\right)=3x\cdot\left[-2\cdot\left(x+1\right)\right]\)

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16                             b) 156 - 2x = 82                             c) 10x + 65 = 125                                              

=> 7x = 16 + 5                           => 2x = 156 - 82                            => 10x = 125 - 65              

=> 7x = 21                                 => 2x = 74                                     => 10x = 60

=> x = 21 : 7                              => x = 74 : 2                                  => x = 60 : 10

=> x = 3                                     => x = 37                                       => x = 6

Vậy x = 3                                   Vậy x = 37                                     Vậy x = 6

d) 8x + 2x = 25.2                       e) 15 + 5x = 40                              f) 5x + 2x = 6 - 5

=> 10x = 50                              => 5x = 40 - 15                              => 7x = 1

=> x = 50 : 10                           => 5x = 25                                     => x = 1 : 7

=> x = 5                                    => x = 25 : 5                                  => x = 1/7

Vậy x = 5                                  => x = 5                                         Vậy x = 1/7

                                                 Vậy x = 5 

g) 5x + x = 150 : 2 + 3              h) 6x + 3x = 5 : 5 + 3                     i) 5x + 3x = 3 : 3 . 4 + 12

=> 6x = 75 + 3                          => 9x = 1 + 3                                 => 8x = 1 . 4 + 12

=> 6x = 78                                => 9x = 4                                       => 8x = 4 + 12

=> x = 78 : 6                             => x = 4 : 9                                    => 8x = 16

=> x = 13                                  => x = 4/9                                      => x = 16 : 8

Vậy x = 13                                Vậy x = 4/9                                    => x = 2 

                                                                                                       Vậy x = 2

j) 4x + 2x = 68 - 2 : 2                k) 5x + x = 39 - 3 : 3                      l) 7x - x = 5 : 5 + 3 . 2 - 7

=> 6x = 68 - 1                           => 6x = 39 - 1                               => 6x = 1 + 6 - 7

=> 6x = 67                                => 6x = 38                                    => 6x = 7 - 7

=> x = 67 : 6                             => x = 38 : 6                                 => 6x = 0

=> x = 67/6                               => x = 19/3                                   => x = 0 

Vậy x = 67/6                             Vậy x = 19/3                                 Vậy x = 0

m) 7x - 2x = 6 : 6 + 44 : 11       

=> 5x = 1 + 4

=> 5x = 5

=> x = 5 : 5

=> x = 1

Vậy x = 1

Mỏi tay ~~~~~~~~~~~~~~

26 tháng 6 2018

a) 7x - 5 = 16

   7x = 16 + 5 

   7x = 21

   x = 21 : 7 = 3

21 tháng 1 2017

a, \(\left(3x-7\right)-\left(-5-7x\right)=4x+9\)

\(\Leftrightarrow3x-7+5+7x=4x+9\)

\(\Leftrightarrow3x+7x-4x=9+7-5\)

\(\Leftrightarrow\left(3+7-6\right)x=11\Rightarrow4x=11\Rightarrow x=\frac{11}{4}\notin Z\)

Vậy : \(x\in\varnothing\)

b, \(\left(3x-7\right)-\left(-5-7x\right)=5x+8\)

\(\Leftrightarrow3x-7+5+7x=5x+8\)

\(\Leftrightarrow3x+7x-5x=8+7-5\)

\(\Leftrightarrow\left(3+7-5\right)x=10\Rightarrow5x=10\Rightarrow x=10\div5=2\in Z\)

Vậy : x = 2

c, \(\left(3x-2\right)^3=125\Leftrightarrow\left(3x-2\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow3x-2=5\Rightarrow3x=5+2\Rightarrow3x=7\)

\(\Rightarrow x=7\div3\Rightarrow x=\frac{7}{3}\notin Z\)

Vậy \(x\in\varnothing\)

21 tháng 1 2017

a, (3x-7)-(-5-7x)=4x+9

3x-7+5+7x=4x+9

3x+7x-4x=9+7-5

6x=11

x=11/6(thuộc Z t/m)

Vậy...

b, (3x-7)-(-5-7x)=5x+8

3x-7+5+7x=5x+8

3x+7x-5x=8+7-5

5x=10

x=2(thuộc Z t/m)

vây...

c, (3x-2)^3=125

(3x-2)^3=5^3

3x-2=5

x=7/3(thuộc Z thỏa mãn)

Vậy...

25 tháng 10 2023

a: \(4x^3+12=120\)

=>\(4x^3=108\)

=>\(x^3=27=3^3\)

=>x=3

b: \(\left(x-4\right)^2=64\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=8\\x-4=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-4\end{matrix}\right.\)

c: (x+1)^3-2=5^2

=>\(\left(x+1\right)^3=25+2=27\)

=>x+1=3

=>x=2

d: 136-(x+5)^2=100

=>(x+5)^2=36

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+5=6\\x+5=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-11\end{matrix}\right.\)

e: \(4^x=16\)

=>\(4^x=4^2\)

=>x=2

f: \(7^x\cdot3-147=0\)

=>\(3\cdot7^x=147\)

=>\(7^x=49\)

=>x=2

g: \(2^{x+3}-15=17\)

=>\(2^{x+3}=32\)

=>x+3=5

=>x=2

h: \(5^{2x-4}\cdot4=10^2\)

=>\(5^{2x-4}=\dfrac{100}{4}=25\)

=>2x-4=2

=>2x=6

=>x=3

i: (32-4x)(7-x)=0

=>(4x-32)(x-7)=0

=>4(x-8)*(x-7)=0

=>(x-8)(x-7)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)

k: (8-x)(10-2x)=0

=>(x-8)(x-5)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=5\end{matrix}\right.\)

m: \(3^x+3^{x+1}=108\)

=>\(3^x+3^x\cdot3=108\)

=>\(4\cdot3^x=108\)

=>\(3^x=27\)

=>x=3

n: \(5^{x+2}+5^{x+1}=750\)

=>\(5^x\cdot25+5^x\cdot5=750\)

=>\(5^x\cdot30=750\)

=>\(5^x=25\)

=>x=2