K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2023

(3x - 40)(x - 1)³ = 0

3x - 40 = 0 hoặc (x - 1)³ = 0

*) 3x - 40 = 0

3x = 40

x = 40/3

*) (x - 1)³ = 0

x - 1 = 0

x = 1

Vậy x = 1; x = 40/3

15 tháng 2 2020

cần gấp ai nhanh nhất mình sẽ k cho nhé!

Làm như bình thường chỉnh mỗi dấu (+) ơ (+1 )thôi

8 tháng 11 2023

(3x-6)+3=3^2

3x+3=3^2

3*(x+1)=9

x+1=9:3

x+1=3

x=3-1=2

15 tháng 12 2015

a)X=10

b)X=40

c)X=1,-1,2,-2

13 tháng 6 2018

câu đầu bạn dưới làm rồi nên mình k làm lại

(2x+9)2=0

=> 2x+9=0 

=> 2x=-9

=> x=-9/2

(2x-1)3=8

=> 2x-1=2

=> 2x=3

=> x=3/2

(1-3x)2=16

=> 1-3x=4

=> 3x=-3

=> x=-1

(3x+1)+1=-26

=> 3x=-27

=> x=-9

(x+1)+(x+3)+(x+5)+...+(x+2017)=0

(x+x+x+...+x)+(1+3+5+...+2017)=0

=> 1009x+1018081=0

1009x=-1018081

=> x=-1009

13 tháng 6 2018

\(\left(x+2\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}}\)

Vậy x = -2 hoặc x = 5

Làm 1 câu thuii nha mik nhát quá!! nhưng các bài còn lại tương tự nha!!

a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy..

hok tốt!!

4 tháng 5 2020

\(\left(x+1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

vậy x=-1 hoặc x=3

\(\left(x-2\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\2x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

vậy x=2 hoặc x=1/2

câu c tương tự

\(\left(x^2+1\right)\left(81-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\81-x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\\x^2=81\end{cases}}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\pm9\end{cases}}\)

vậy x=9 hoặc x=-9

13 tháng 1 2019

(x - 2)(2x - 6) = 0

=> x - 2 = 0 hoac 2x - 6 = 0

=> x = 2 hoac x = 3

vay_

(3x + 9)(1 - 3x) = 0

=> 3x + 9 = 0 hoac 1 - 3x = 0

=> x = -3 hoac x = 1/3 

vay_

|2 - x| + 2 = x

=> |2 - x| = x - 2

=> 2 - x = x - 2 hoac 2 - x = 2 - x

=> -2x = -4 hoac x thuoc tap hop rong

=> x = 2 

13 tháng 1 2019

\(a,\left(x-2\right).\left(2x-6\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

\(b,\left(3x+9\right).\left(1-3x\right)=0\Leftrightarrow3\left(x+3\right).\left(1-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\1-3x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(c,\left(x^2+1\right).\left(81-x^2\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right).\left(9-x\right).\left(9+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=0\\9+x=0\end{cases}}\) ( vì \(x^2+1\ne0\forall x\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

16 tháng 2 2017

\(a) (x-6).(-3x+15)=0\)

\(\Rightarrow x-6=0\)\((-3x+15) =0\)

\(\Rightarrow x=6\)\(-3x = -15\)

\(\Rightarrow x=6\)\(x=5\)