K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2020

a) 10x + 15y = 5(2x + 3y)

b) x2 - 2xy - 4 + y2

= (x2 - 2xy + y2)  - 4

= (x - y)2 - 22

= (x - y + 2)(x - y - 2)

c) x(x + y) - 3x - 3y

= x(x + y) -3(x + y)

= (x - 3)(x + y)

26 tháng 12 2020

a, \(10x+15y=5\left(2x+3y\right)\)

b, \(x^2-2xy-4+y^2=\left(x-y\right)^2-4=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)

c, \(x\left(x+y\right)-3x-3y=x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(x-3\right)\left(x+y\right)\)

5 tháng 11 2023

\(x^2-3x+xy-3y\\=(x^2-3x)+(xy-3y)\\=x(x-3)+y(x-3)\\=(x-3)(x+y)\)

5 tháng 11 2023

loading...  

14 tháng 11 2016

a) Nhóm x^2 và y^2  ; x và y 

b) Nhóm 3 hạng tử đầu lại vs nhau . Sau cùng xuất  hiện nhân tử chung là 3

c) Nhóm 2 hạng tử đầu với nhau. ba hạng tử còn lại với nhau . 

d) .....

14 tháng 11 2016

D,ghép đầu với cuối là hằng dẳng thức 2 cái giữa với nhau là nhân tử chung là 3x

9 tháng 9 2016

ta có: \(x^2-y=y^2-x\)\(\Leftrightarrow x^2-y^2=-\left(x-y\right)\)\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)=-\left(x-y\right)\)

        \(\Leftrightarrow x+y=-1\)

do đó: \(A=\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)\)\(=\left(-1\right)^2-3.\left(-1\right)\)\(=4\)

8 tháng 8 2019

1/x^3 - 2x^2 - 9x + 18

= x\(^2\)( x - 2 ) - 9 ( x - 2 ) = ( x\(^2\) - 9 ) ( x - 2 )= ( x - 3 ) ( x +3 ) ( x - 2 )

2/3x^2 -5x - 3y^2 + 5y

= 3( x\(^2\) - y\(^2\) ) - 5 ( x - y ) = 3 ( x - y ) ( x + y ) - 5 ( x - y ) = ( x - y ) [ 3( x+ y ) - 5 ]

= ( x - y ) ( 3x + 3y - 5 )

3/49 - x^2 + 2xy - y^2

= 49 - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 49 - ( x - y )\(^2\) = ( 7 - x + y ) ( 7 + x - y )

5/ x^2 - 4x^2y^2 + 2xy

= x ( x - 4xy\(^2\) + 2y )

6/ 3x - 3y - x^2 + 2xy - y^2

= ( 3x - 3y ) - ( x\(^2\) - 2xy + y\(^2\) ) = 3 ( x - y ) - ( x - y )\(^2\) = ( x - y ) ( 3 - x + y )

11 tháng 12 2016

-y^2 +2xy - x^2 +3x-3y

=-( y^2-2xy+x^2) +3 (x-y)

= - (y-x)^2 +3(x-y)

=-(x-y)^2 +3(x-y)

=> (x-y) (3- x+y)

11 tháng 12 2016

-y^2+2xy-x^2+3x-3y

=-x^2+2xy-y^2+3x-3y

=-(x^2-2xy+y^2)+3(x-y)

=-(x-y)^2+3(x-y)

=3(x-y)-(x-y)^2

=(x-y)(3-x+y)