K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2018

3x - 2x = 13 - 19

   x      = -6

Vậy x = -6

3x + 7   = 4 - 3x

3x + 3x = 7 - 4

 6x        = 3

   x        = 3 : 6

   x        = \(\frac{1}{2}\)

Vậy x = \(\frac{1}{2}\)

5 ( x + 1 ) -3 x   = x + 9         

5 . x + 5 . 1 - 3x = x + 9

5x + 5 - 3x         = x + 9

5x - x - 3x + 5    = 9

4x - 3x               = 9 - 5

 x                      = 4

Vậy x = 4

3 tháng 2 2018

A) 3x-2x=13-19

=>.      x=-6

   Vậy x=-6

b)3x+7=4-3x

=>3x+3x=4-7

=>.     6x=-3

=>.       x=-3/6

     Vậy x=-3/6

c)5(x+1)-3x=x+9

=>5x+5-3x=x+9

=>. 5x-3x-x=9-5

 =>.          x=4

     Vậy x=4

    Chúc bạn học tốt nhé!

18 tháng 1 2019

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

15 tháng 3 2017

\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)

\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)

  \(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)

                  \(\frac{5}{6}.x=-12\)

                        \(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)

                        \(x=-\frac{72}{5}\)

\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)

\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)

\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)

\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)

\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)

\(x=\frac{21}{25}\)

\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)

\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)

            \(-\frac{49}{15}x=6\)

                       \(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)

                       \(x=-\frac{90}{49}\)

\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)

       \(18x+42=24x-48\)

     \(18x-24x=-48-42\)

                 \(-6x=-90\)

                        \(x=15\)

\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)

      \(26x-117=24x-104\)

      \(26x-24x=-104+117\)

                      \(2x=13\)

                        \(x=\frac{13}{2}\)

            

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

a: \(\Leftrightarrow2x-2+4x+8=-12\)

=>6x+6=-12

=>6x=-18

hay x=-3

b: \(\Leftrightarrow-10x-15-12+9x=13\)

=>-x-27=13

=>-x=40

hay x=-40

c: \(\Leftrightarrow-10x+70+20-5x=-15\)

\(\Leftrightarrow-15x=-105\)

hay x=7

d: \(\Leftrightarrow8x-12-7x+14=10\)

=>x+2=10

hay x=8

e: \(\Leftrightarrow-12x-18+14x+2=2\)

=>2x-16=2

hay x=9

13 tháng 7 2017

a/ x - ( 25 - x) = x - 15

=> x - 25 + x = x - 15

=> 2x - x = -15 + 25

=> x = 10

b/ x - 8 = -13 - 8

=> x = -13 - 8 + 8 = -13

c/ x - (-15) = 5 - (-19)

=> x + 15 = 5 + 19 => x = 5 + 19 - 15 = 9

d/ (x + 35) = 2x + 15 + (13 - 4)

=> x + 35 = 2x + 15 + 13 - 4

=> x - 2x = 15 + 13 - 4 - 35

=> -x = -11 => x = 11

e/ 5 - 2x = 15-(-9) - 3x

=> 5 - 2x = 15 + 9 - 3x

=> -2x + 3x = 15 + 9 - 5

=> x = 19

g/ x + 135 = 3x - 15

=> x - 3x = -15 - 135

=> -2x = -150

=> x = -150/ - 2 = 75

18 tháng 10 2020

Bài 1:

a) Ta có: \(82-7\left(3x-4\right)=47\)

\(\Leftrightarrow82-21x+28-47=0\)

\(\Leftrightarrow-21x+63=0\)

\(\Leftrightarrow-21x=-63\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

b) Ta có: \(97+4\left(5x-7\right)=129\)

\(\Leftrightarrow97+20x-28-129=0\)

\(\Leftrightarrow20x-60=0\)

\(\Leftrightarrow20x=60\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

c) Ta có: \(\left(7x-13\right)\cdot27-12=15\)

\(\Leftrightarrow189x-351-12-15=0\)

\(\Leftrightarrow189x-378=0\)

\(\Leftrightarrow189x=378\)

hay x=2(nhận)

Vậy: x=2

d) Ta có: \(\left(2x+3\right)\cdot13+23=140\)

\(\Leftrightarrow26x+39+23-140=0\)

\(\Leftrightarrow26x-78=0\)

\(\Leftrightarrow26x=78\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3

đ) Ta có: \(52x+8x-5x=70\)

\(\Leftrightarrow55x=70\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{70}{55}\)(loại)

Vậy: x∈∅

e) Ta có: \(19x-3x-x=60\)

\(\Leftrightarrow15x=60\)

hay x=4(nhận)

Vậy: x=4

g) Ta có: \(7\left(3x+1\right)-5\left(3x+1\right)=74\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x+1\right)=74\)

\(\Leftrightarrow3x+1=37\)

\(\Leftrightarrow3x=36\)

hay x=12(nhận)

Vậy: x=12

h) Ta có: \(5\left(3x-1\right)+7\left(3x-1\right)=96\)

\(\Leftrightarrow12\left(3x-1\right)=96\)

\(\Leftrightarrow3x-1=8\)

\(\Leftrightarrow3x=9\)

hay x=3(nhận)

Vậy: x=3