Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x+5.11^0=3^2\)
\(\Rightarrow2x+5.1=9\)
\(\Rightarrow2x+5=9\)
\(\Rightarrow2x=9-5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=4:2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
b) \(4\left(3x-13\right)=64:2^3\)
\(\Rightarrow4\left(3x-13\right)=64:8\)
\(\Rightarrow4\left(3x-13\right)=8\)
\(\Rightarrow3x-13=8:4\)
\(\Rightarrow3x-13=2\)
\(\Rightarrow3x=2+13\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=15:3\)
\(\Rightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
1. Ta có: 2x + 5.11^0 = 3^2
=> 2x + 5.1 = 9
=> 2x + 5 = 9
=> 2x = 9 - 5 = 4
=> x = 4 : 2 = 2
Vậy x = 2
2. Ta có: 4. ( 3x - 13 ) = 64 : 2^3
=> 4. ( 3x - 13 ) = 64 : 8 = 8
=> 3x - 13 = 8 : 4 = 2
=> 3x = 2 + 13 = 15
=> x = 15 : 3 = 5
Vậy x =5
Chúc bạn học tốt! ~
a)
\(2x+5.11^0=3^2\)
<=>\(2x+5.1=3^2\)
<=> \(2x=9-5\)
<=> \(2x=4\)
<=> \(x=2\)
Vậy x=2
b)
\(4.\left(3x-13\right)=\dfrac{64}{2^3}\)
<=> \(4\left(3x-13\right)=\dfrac{64}{8}\)
<=> \(4.\left(3x-13\right)=8\)
<=> \(3x-13=2\)
<=> \(3x=15\)
<=> \(x=5\)
Vậy x=5
( 3x+2)3 :8 = 64
=> ( 3x+2)3 = 64x8=512=83
=> 3x+2=8
=>3x=6=>x=2
hc tốt nhá
a,\(\left(3x-4\right).2^3=64\)
(=) \(\left(3x-4\right)=64:8\)
(=) \(3x-4=8\)
(=) \(3x=8+4\)
(=) \(3x=12\)
(=) \(x=12:3\)
(=) \(x=4\)
b, Ta có \(2^3.3^2-4x=4^3\)
(=) \(8.9-4x=64\)
(=) \(72-4x=64\)
(=) \(4x=72-64\)
(=) \(4x=8\)
(=) \(x=8:4\)
(=) \(x=2\)
a) ( 3x - 4 ) . 23 = 64
=> ( 3x - 4 ) = 64 : 23
=> ( 3x - 4 ) = 26 : 23
=> ( 3x - 4 ) = 23
=> 3x - 4 = 8
=> 3x = 12
=> x = 4
b) 23 . 32 - 4x = 43
=> 8 . 9 - 4x = 64
=> 72 - 4x = 64
=> 4x = 8
=> x = 2
=>(3x-4).8=64
=>3x-4=64:8
=>3x-4=8
=>3x=8+4
=>3x=12
=>x=12:3
=>x=4
(3x - 4) . 23 = 64
(3x - 4) . 8 = 64
3x - 4 = 64:8
3x - 4 = 8
3x =8+4
3x =12
x = 12:3
x = 4
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều
TL:
\(\left(3x-2^3\right)=64\)
<=> 3x - 8 = 64
<=> 3x = 72
<=> x= 24
-HT-