K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2021

\(3\left(x-2\right)+2x=49\)

\(\Rightarrow\)\(3x-6+2x=49\)

\(\Rightarrow\)\(\left(3x+2x\right)-6=49\)

\(\Rightarrow\)\(5x-6=49\)

\(\Rightarrow\)\(5x=55\)

\(\Rightarrow\)\(x=11\)

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

30 tháng 6 2016

(2x-3)2=49

(2x-3)2=72 hoặc (2x-3)2 = (-7)2

2x - 3 = 7 hoặc 2x - 3 = -7

Vậy x = 5 hoặc x = -2

30 tháng 6 2016

(2x-3)^2=49

2x-3=7

2x   =10

x     =5

13 tháng 3 2020

a) 3x + 27 = 9

3x = -18

x = -6

b) 2x + 12 = 3(x-7)  Câu này bạn ghi k rõ đề nên mình làm như thế này, nếu sai thì xin lỗi bạn nhé

2x + 12 = 3x - 21

2x - 3x = -21 - 12

-x = -33

x = 33

c) 2x2 - 1 = 49

2x2 = 50

x=25

x = 5

13 tháng 3 2020

    a)    3.x + 27 = 9

<=> 3.x            = 9- 27

<=> 3.x           = -18

<=> x              = (-18) : 3

<=> x             = (-6)

Vậy x = (-6) 

b)       2.x + 12 = 3.(x-7)

<=> 2.x + 12     = 3.x - 21

<=> 2.x - 3.x      = 12 - (-21) 

<=>  -x                = -33

<=> x                  = 33

Vậy x = 33

c)     2.x2 - 1 = 49

<=>2.x2        = 49 + 1 

<=> 2.x2       = 50

<=> x2          = 50 : 2

<=> x2           = 25

<=> x2            = 52

<=> x             = 5

Vậy x =5

20 tháng 2 2020

2x+12=3(x-7)

<=>2x+12=3x-21

<=>2x+12-3x+21=0

<=>33-x=0

<=>x=33

Vậy x=33

2x2-1=49

<=>2x2=50

<=>x2=25

<=>x=5

Vậy x-5

\(a,2x+12=3.\left(x-7\right)\)

\(2x+12=3x-21\)

\(2x-3x=-21-12\)

\(-1x=-33\)

\(x=33\)

1 tháng 4 2018

ko biết

1 tháng 4 2018

a. 60%x + 0,4x + x : 3 = 2

0.6x + 0,4x + x : 3 = 2

x(0,6 + 0,4 : 3 ) = 2

\(x.\frac{1}{3}=2=>x=2:\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)

câu B tự làm nha .

27 tháng 1 2019

 a) 3x + 27 = 9 

3x         = 9 -27

3x         = -18

  x         = - 18/3

  x          =- 6

Vậy x= ....

b) 2x + 12 = 3(x - 7 ) 

    2x + 12 = 3x- 21

    2x - 3x  = -21 -12

     -x        = -33

    => x     = 33

Vậy x =....

c) 2x2 - 1 = 49

    2x2        = 49 + 1

    2x2          = 50

     x2          = 50 /2

     x2         = 25

     x2            = 52

=> x= 5

Vậy x= ....

Nguyễn Thị Thảo Chi làm đúng rồi đó !!!