\(\frac{2}{3}\)=0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2021

=> 3x-2=0

hoặc 2x-2/3=0

=>x=2/3 hoặc 4/3

22 tháng 9 2021

Bạn ơi sai đề bài nhé!

24 tháng 8 2017

\(a,\left(-3\text{x}+3\right)\left(-2\text{x}-2\right)\le\)\(0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}-3\text{x}+3\le0\Rightarrow x\ge1\\-2\text{x}-2\ge0\Rightarrow x\le-2\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}-3x+3\ge0\Rightarrow x\le1\\-2\text{x}-2\le0\Rightarrow x\ge-2\end{cases}}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2\ge x\ge1\left(lo\text{ại}\right)\\1\ge x\ge-2\left(ch\text{ọn}\right)\end{cases}}}\)

24 tháng 8 2017

a) Do: (-3x + 3)(-2x - 2) bé hơn hoặc bằng 0 nên (-3x + 3) và (-2x - 2) trái dấu.

Mà: -3x + 3 > -2x - 2

=> -3x + 3 lớn hơn hoặc bằng 0 và -2x - 2 bé hơn hoặc bằng 0

=> x bé hơn hoặc bằng 1 và x lớn hơn hoặc bằng -2

b) Do: (1/2 - 2x)(1/2 + 3x) lớn hơn hoặc bằng 0 nên (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) cùng dấu.

TH1: Khi (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) lớn hơn hoặc bằng 0

=> x lớn hơn hoặc bằng 1/4 và x lớn hơn hoặc bằng -1/6

=> x lớn hơn hoặc bằng -1/6

Th2: (1/2 - 2x) và (1/2 + 3x) cùng bé hơn hoặc bằng 0

=> x bé hơn hoặc bằng 1/4 và x bé hơn hoặc bằng -1/6

=> x bé hơn hoặc bằng 1/4

9 tháng 8 2016

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)

\(\frac{1}{3}:2x=-5-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}:2x=\frac{-21}{4}\)

\(2x=\frac{1}{3}:\frac{-21}{4}\)

\(2x=\frac{-4}{63}\)

\(x=\frac{-4}{63}:2\)

\(x=\frac{-2}{63}\)

\(\)

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}:2x=-\frac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-2}{63}\)

\(\left(3x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(2x-5\right)\left(\frac{3}{2}x+9\right)\left(0,3x-12\right)=0\)

Th1 : \(2x-5=0\Rightarrow x=\frac{5}{2}\)

Th2 : \(\frac{3}{2}x+9=0\Rightarrow x=-6\)

Th3 : \(0,3x-12=0\Rightarrow x=\frac{12}{0,3}\)

16 tháng 10 2016

a) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)

b)\(\orbr{\begin{cases}3x=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

c)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)

d)\(\orbr{\begin{cases}x^2\\x+4=0\end{cases}=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}}\)

e)\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2\\3x-5=0\end{cases}=0}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)

g)\(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varphi\)

h)Tương tự các câu trên

i) x = 0

k)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=1=\left(\frac{3}{4}\right)^0\Rightarrow x=0\)

l)\(\left(\frac{2}{5}\right)^{x+1}=\frac{8}{125}=\left(\frac{2}{5}\right)^3\)

=> x + 1 = 3 => x = 2

16 tháng 10 2016

x.(x+1)=0

suy ra x=0 hoac x+1=0

                               x=0-1

                              x=-1

vay x=0 hoac  x=-1

mấy câu sau cũng làm tương tự

a)\(0,45-\left|1,3-x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|1,3-x\right|=0,45-0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1,3-x=0,45\\1,3-x=-0,45\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1,3-0,45\\x=1,3+0,45\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0,85\\x=1,75\end{cases}}\)

Vậy x = 0,85 ; x = 1,75

b) \(\left|3x-5\right|-\frac{1}{7}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|=\frac{1}{3}+\frac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-5\right|=\frac{10}{21}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x-5=\frac{10}{21}\\3x-5=-\frac{10}{21}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=\frac{10}{21}+5\\3x=-\frac{10}{21}+5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x=\frac{115}{21}\\3x=\frac{95}{21}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{115}{63}\\x=\frac{95}{63}\end{cases}}\)

Vậy x = .........................

7 tháng 9 2020

a) 

Vì \(x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x\)  

\(\Rightarrow x-8< 0\) 

\(x< 8\) 

b) 

Ta có : 

\(3x^2+5\ge5\forall x\)           

\(\Rightarrow7x+9>0\) 

\(7x>-9\) 

\(x>-\frac{9}{7}\)

7 tháng 9 2020

a)\(\frac{x-8}{x^2-2x+3}< 0\)

Vì x2 - 2x + 3 = ( x2 - 2x + 1 ) + 2 = ( x - 1 )2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ x

nên ta chỉ cần xét x - 8 < 0

x - 8 < 0 => x < 8

Vậy với x < 8 thì \(\frac{x-8}{x^2-2x+3}< 0\)

b)\(\frac{7x+9}{3x^2+5}>0\)

Vì 3x2 + 5 ≥ 5 > 0 ∀ x

nên ta chỉ cần xét 7x + 9 > 0

7x + 9 > 0 => 7x > -9 => x > -9/7

Vậy với x > -9/7 thì \(\frac{7x+9}{3x^2+5}>0\)

3 tháng 8 2019

a,\(\left(x-\frac{2}{3}\right),\left(x+\frac{1}{1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{2}{3}\\x+\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{-1}{4}\end{matrix}\right.\)

b,\(\left(x-\frac{2}{3}\right)\left(2x-\frac{3}{4}\right)=\left(3x+\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-\frac{3}{4}x-\frac{4}{3}x+\frac{1}{2}=3x^2+2x+\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x^2-\frac{25}{12}x+\frac{1}{2}=3x^2+\frac{5}{2}x+\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow24x^2-25x+6=36x^2+30x+4\)

\(\Leftrightarrow24x^2-25x+6-36x^2-30x-4=0\)

\(\Leftrightarrow-12x^2-55x+2=0\)

\(\Leftrightarrow12x^2+55x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-55\pm\sqrt{55^2-4.12\left(-2\right)}}{2.12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-55\pm\sqrt{3025+96}}{24}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-55\pm\sqrt{3121}}{24}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-55+\sqrt{3121}}{24}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{-55+\sqrt{3121}}{24}\\\frac{-55-\sqrt{3121}}{24}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 10 2019

e, \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{15}\\x=1,05\end{matrix}\right.\)

Vậy ....