Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
\(\Rightarrow\left(3x+2\right).\left(5x-3\right)=\left(5x+7\right)\left(3x-1\right)\)
\(\Rightarrow15x^2-9x+10x-6=15x^2-5x+21x-7\)
\(\Rightarrow19x-6=26x-7\)
\(\Rightarrow26x-19x=7-6\)
\(\Rightarrow13x=1\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{13}\)
1,3x+2/5x+7 =3x-1/5x+1
<=> 1,3x+2/5x-3x+1/5x = 1-7
<=> (1,3+2/5-3+1/5)x = -6
<=> -11/10x=-6
<=> x= -6 : (-11/10)
<=> x= 60/11
2.x+1/2x+1 = 0,5x+2/x +3
<=> 2x+1/2x-0,5x-2/1x = 3-1
<=> x(2+1/2-0,5-2 ) =2
<=>0x =2
<=> x=0
Hinh nhu minh thay ban Kunzy Nguyen giai hoi sai
1,3x o dau ra ???????????????
1) áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x+2}{5x+7}=\frac{3x-1}{5x+1}=\frac{\left(3x+2\right)-\left(3x-1\right)}{\left(5x+7\right)-\left(5x+1\right)}=\frac{3x+2-3x+1}{5x+7-5x-1}=\frac{3}{6}=\frac{1}{2}\)
suy ra :
\(\frac{3x-1}{5x+1}=\frac{1}{2}\Rightarrow\left(5x+1\right).1=\left(3x-1\right).2\)
=> 5x+1=6x-2
5x-6x=-2-1
-x=-3
x=3
2)áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có;
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}=\frac{\left(x+1\right)-2.\left(0,5x+2\right)}{\left(2x+1\right)-2.\left(x+3\right)}=\frac{x+1-x-4}{2x+1-2x-6}=\frac{-3}{-5}=\frac{3}{5}\)
suy ra:
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{3}{5}\Rightarrow\left(2x+1\right).3=\left(x+1\right).5\)
=>6x+3=5x+5
6x-5x=5-3
x=2
=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)
=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)
=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10
=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6
=>0+4x-8x+30x-25x=4
=>-4x+30x-25x=4
=>26x-25x=4
=>x=4
B)=>(3x-1).(5x-34)=(40-5x).(25-3x)
=>15x2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x2
=>15x2-107x+34=1000-245x+15x2
=>15x2-15x2-107x+245x=1000-34
=>0-107x+245x=966
=>138x=966
=>x=7
A,=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)
=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)
=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10
=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6
=>0+4x-8x+30x-25x=4
=>-4x+30x-25x=4
=>26x-25x=4
=>x=4
Ta có: \(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4=-3\)
Vậy suy ra không có giá trị của x vì không có giá trị tuyệt đối nào là âm
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=-3\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị x thỏa mãn