![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khó hiểu chút, bạn cố gắng:
Ta thấy: 1+2+3= \(\frac{3}{2}\).(1+3) ; 1+2+3+4=\(\frac{4}{2}.\left(1+4\right)\)...... ; tương tự ta được 1+2+3..+16=\(\frac{16}{2}.\left(1+16\right)\)
Từ trên suy ra: \(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16\left(1+2+...+16\right)}=1+\frac{1}{2}.3+\frac{1}{3}.\frac{3}{2}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{16}.\frac{16}{2}.\left(1+2+...+16\right)\) \(=1+\frac{1}{2}.3+\frac{1}{2}.4+...+\frac{1}{2}.17=\frac{1}{2}.\left(3+4+...+17\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}\left(3+4+...+17\right)=1+\frac{1}{2}.\frac{15}{2}.\left(3+17\right)\)
\(=1+75=76\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk giúp bạn câu cuối nhé:
3|x+2|-5=16
3|x+2|=16+5
3|X+2|=21
|x+2|=21:3
|x+2|=7
=>x+2=7 hoặc x+2=-7
+) với x+2=7 +) với x+2= -7
x=5. x=-9
vậy x€{5,-9}
nếu có TGian mk sẽ giải cho bạn mấy câu trên
cam ơn bạn nhé bạn có giup mình not câu trên trong vong ngay ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\frac{5}{8}-x=2\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{5}{8}-x=\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{8}-\frac{13}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{24}-\frac{52}{24}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{37}{24}\)
\(b)\) \(\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+1\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{1}{3}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=-\frac{2}{6}+\frac{7}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{9}:x=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}:\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{9}.\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{15}\)
\(c)\left(3x-2\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow3x-2=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+2\)
\(\Rightarrow3x=-\frac{1}{3}+\frac{6}{3}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)
d ) và e ) tự làm
Chúc bạn học tốt !!!
\(\left(3x-\dfrac{1}{3}\right)^2=16=4^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-\dfrac{1}{3}=4\\3x-\dfrac{1}{3}=-4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=4+\dfrac{1}{3}\\3x=-4+\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{13}{3}\\3x=-\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{13}{9}\\x=-\dfrac{11}{9}\end{matrix}\right.\)