K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2016

ta có :     \(\left(3x-1\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

       =>     \(3x-1=-\frac{2}{3}\)

        =>     \(3x=\frac{1}{3}\)

        =>     \(x=\frac{1}{9}\)

  Vậy \(x=\frac{1}{9}\)

31 tháng 10 2019

\(a/\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{3}{2}\right)^3\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}=-\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

\(b/-3x^2+15=0\Leftrightarrow3\left(5-x^2\right)=0\Leftrightarrow5-x^2=0\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{5}\)

10 tháng 9 2020

Trả lời :

a, (x + 1)= 82 

=> (x + 1)3 = 64 = 43

=> x + 1 = 4

=> x = 3

b, 92x - 3 = 273x + 1

=> 34x - 6 = 39x + 3

=> 4x - 6 = 9x + 3

=> 4x - 9x = 3 + 6

=> - 5x = 9

=> x = \(\frac{-9}{5}\)

a)x=-2

b)x=1

c)x=1/2

f)x=1 hoặc x=-1

h)x=0 hoặc x=6

i)x=2

hok tốt!

_Lan Lan_

29 tháng 5 2019

Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)

Áp dụng vào từng bài là được:

\(VD1:x^3+3x^2+3x+1=-1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-1\)

\(\Rightarrow x=-2\)

\(VD2:x^3-9x^2+27x-27=-8\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow x=1\)

16 tháng 8 2018

P/s : mk làm từng phần một

\(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{8}{27}=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)

=> x = 3

Vậy,........

16 tháng 8 2018

2)

\(\left(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{9}{16}=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)

\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{5}{6}x=\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{3}{10}\)

19 tháng 8 2018

a)  \(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{21}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}2x+3=\frac{3}{11}\\2x+3=\frac{-3}{11}\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-1\frac{4}{11}\\x=-1\frac{7}{11}\end{cases}}\)

Vậy...

19 tháng 8 2018

b)  \(\left(3x-1\right)^3=\frac{-8}{27}\)

<=>   \(\left(3x-1\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

<=>   \(3x-1=\frac{-2}{3}\)

<=>  \(3x=\frac{1}{3}\)

<=>  \(x=\frac{1}{9}\)

Vậy....

24 tháng 10 2015

\(\frac{3^2.3^8}{27^3}=3x=>\frac{3^{10}}{\left(3^3\right)^3}=3x=>\frac{3^{10}}{3^9}=3x=>3^{10-9}=3x=>3x=3=>x=1\)

24 tháng 6 2016

1, -x3+3x2-3x+1

=1-3x.12+3.1.x2-x3

=(1-3x)3

bài này là hằng đẳng thức số 5: (a-b)3=a3-3a2b+3ab2-b2

24 tháng 6 2016

 

3, ta có:

 

x3+8y3=x3+(2y)3=(x+2y)(x2-2xy+4y2

 

đây là hằng đẳng thức số 6

6 tháng 11 2017

(3x+21)3=\(\dfrac{27}{8}\)

\(\Rightarrow\)(3x+21)3=\(\left(\dfrac{3}{2}\right)^3\)

\(\Rightarrow\)3x+21=\(\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\)3x =\(\dfrac{3}{2}\)-21=\(\dfrac{-39}{2}\)

\(\Rightarrow\)x =\(\dfrac{-39}{2}\):3

\(\Rightarrow\) =\(\dfrac{-13}{2}\)

Vậy x =\(\dfrac{-13}{2}\)

6 tháng 11 2017

\(\left(3x+21\right)^3=\dfrac{27}{8}\)

\(\Rightarrow3x+3.7=\dfrac{1}{2}.3\)

\(\Rightarrow x+7=\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=-7\dfrac{1}{2}\)

6 tháng 7 2017

a, \(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Rightarrow3\left(x-1-4x^2+4x\right)+4\left(3x^2+9x-2x-6\right)=-27\)

\(\Rightarrow15x-3-12x^2+12x^2+28x-24=-27\)

\(\Rightarrow43x=-27+24+3\Rightarrow x=0\)

Các câu còn lại làm tương tự! Phá tan tành hoa loa kèn nhà nó ra!

Chúc bạn học tốt!!!