K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2021

\(\left(3x-1\right)^3=-\dfrac{8}{27}\\ \Leftrightarrow3x-1=-\dfrac{2}{3}\\ \Leftrightarrow3x=\dfrac{1}{3}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow3x-1=-\dfrac{2}{3}\)

hay x=1/9

22 tháng 8 2016

ta có :     \(\left(3x-1\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

       =>     \(3x-1=-\frac{2}{3}\)

        =>     \(3x=\frac{1}{3}\)

        =>     \(x=\frac{1}{9}\)

  Vậy \(x=\frac{1}{9}\)

18 tháng 4 2016

x/-15=-60/x

18 tháng 4 2016

x/-15=-60/x

x2012=2012

(3x-1)3=-8/27

-2/x=-x/8/25

(8x-1)2n=52n

(x-2/3)3=(2/3)6

24 tháng 8 2016

\(\left(3x-1\right)^3=\frac{8}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-1=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}:3\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}\)

tíc mình nha

24 tháng 8 2016

3x=8/27+1

3x=35/27

x=35/27:3

x=35/81

31 tháng 10 2019

\(a/\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{3}{2}\right)^3\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}=-\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)

\(b/-3x^2+15=0\Leftrightarrow3\left(5-x^2\right)=0\Leftrightarrow5-x^2=0\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{5}\)

23 tháng 7 2015

a) (2x + 3)2 = \(\frac{9}{121}=\left(\frac{3}{11}\right)^2=\left(-\frac{3}{11}\right)^2\)

Trường hợp 1: \(2x+3=\frac{3}{11}\)

\(2x=\frac{3}{11}-3=-\frac{30}{11}\)

\(x=-\frac{30}{11}:2=-\frac{15}{11}\)

Trường hợp 2: \(2x+3=-\frac{3}{11}\)

\(2x=-\frac{3}{11}-3=-\frac{36}{11}\)

\(x=-\frac{36}{11}:2=-\frac{18}{11}\)

Vậy \(x=-\frac{15}{11}\)hoặc \(x=-\frac{18}{11}\)

20 tháng 9 2017

b,(3x-1)3= -8/27= (-2/3)^3

<=> 3x-1 = =2/3

<=>x=1/9 Mjk thấy phần a có bạn lm rồi nên bổ sung phần b

Chúc các bạn học tốt nhé^^

23 tháng 9 2021

1) \(3^{x+1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=3\Leftrightarrow x=2\)

2) \(\left(2x-1\right)^3=8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=2^3\)

\(\Leftrightarrow2x-1=3\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)

23 tháng 9 2021

3x+1=27
3x+1=33
x+1=3
x=2
(2x-1)3=8
(2x-1)3=23
2x-1=2
2x=3
x=3/2

6 tháng 7 2016

(3x - 1)3 = -8/27

=> (3x - 1)3 = (-2/3)3

=> 3x - 1 = -2/3

=> 3x = -2/3 + 1

=> 3x = 1/3

=> x = 1/3 : 3

=> x = 1/9

x3 : 3 = 9

=> x3 = 9.3

=> x3 = 27

=> x3 = 33

=> x = 3

x10 = 25.x8

=> x10 : x8 = 25

=> x10-8 = 25

=> x2 = 52 = (-5)2

=> x = 5 hoặc x = -5

Vậy x \(\in\){-5; 5}.

11 tháng 9 2020

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)

23 tháng 1 2017

22 tháng 7 2016

a) \(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{121}\)

Ta có: \(\frac{9}{121}=\left(\pm\frac{3}{11}\right)^2\)

\(\Rightarrow2x+3\in\left\{\frac{3}{11};\frac{-3}{11}\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{-15}{11};\frac{-18}{11}\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{-15}{11};\frac{-18}{11}\right\}\)

b) \(\left(3x-1\right)^3=\frac{-8}{27}\)

Ta có: \(\frac{-8}{27}=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-1=\frac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{9}\)

Vậy \(x=\frac{1}{9}\)

22 tháng 7 2016

a.

\(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{121}\)

\(\left(2x+3\right)^2=\left(\pm\frac{3}{11}\right)^2\)

\(2x+3=\pm\frac{3}{11}\)

TH1:

\(2x+3=\frac{3}{11}\)

\(2x=\frac{3}{11}-3\)

\(2x=-\frac{30}{11}\)

\(x=-\frac{30}{11}\div2\)

\(x=-\frac{15}{11}\)

TH2:

\(2x+3=-\frac{3}{11}\)

\(2x=-\frac{3}{11}-3\)

\(2x=-\frac{36}{11}\)

\(x=-\frac{36}{11}\div2\)

\(x=-\frac{18}{11}\)

Vậy \(x=-\frac{15}{11}\) hoặc \(x=-\frac{18}{11}\)

b.

\(\left(3x-1\right)^3=-\frac{8}{27}\)

\(\left(3x-1\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(3x-1=-\frac{2}{3}\)

\(3x=-\frac{2}{3}+1\)

\(3x=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}\div3\)

\(x=\frac{1}{9}\)

Chúc bạn học tốt ^^