![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>15-(x-2)=-13-27=-40
=>x-2=15+40=55
hay x=57
b: =>5-x=-114+12=-102
=>x=107
c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)
d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)
=>x-3=3 hoặc x-3=-3
=>x=6 hoặc x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\)\(\times\)\(\dfrac{21}{39}+\dfrac{49}{91}\)\(\times\)\(\dfrac{8}{15}\)
= \(\dfrac{7}{13}\)\(\times\)\(\dfrac{7}{15}\)-\(\dfrac{5}{12}\times\dfrac{7}{13}+\dfrac{7}{13}\times\dfrac{8}{15}\)
= \(\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{7}{15}-\dfrac{5}{12}+\dfrac{8}{15}\right)\)
= \(\dfrac{7}{13}\times\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{49}{156}\)
b) \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)\)
= \(\left(\dfrac{12}{199}+\dfrac{23}{200}-\dfrac{34}{201}\right)\times0\)
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya
e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))
f)| 5x+21 | = | 2x -63 |
g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207
Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)
a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)
<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)
<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}.x-\frac{1}{4}.x=\frac{15}{12}\)
\(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)=\frac{15}{12}\)
\(x.\frac{5}{12}=\frac{15}{12}\)
\(x=\frac{15}{12}:\frac{5}{12}\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=\frac{-5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{-7}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{\left(-7\right).3}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-7}{4}\)
Vậy x = \(\frac{-7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).3=15\)
\(\Rightarrow x+3=15:3\)
\(\Rightarrow x+3=5\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-12\right).2=4\)
\(\Rightarrow x-12=4:2\)
\(\Rightarrow x-12=2\)
\(\Rightarrow x=2+12\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
d) \(\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=\frac{25}{9}-\frac{7}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{13}x=2\)
\(\Rightarrow x=2:\frac{12}{13}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)
Vậy x = \(\frac{13}{6}\)
_Chúc bạn học tốt_
a)\(\frac{x}{3}-\frac{1}{4}=-\frac{5}{6}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{x}{3}=-\frac{7}{12}\)
\(x=-\frac{7}{12}\times3\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{4}\)
b) \(\frac{x+3}{15}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{x+3}{15\div5}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=5-3\)
\(\Rightarrow x=2\)
c) \(\frac{x-12}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x-12}{4\div2}=\frac{1}{2}\)
\(x=12+2\)
\(\Rightarrow x=14\)
d) tự làm nhé cũng dễ mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )
\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)
\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)
\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)
\(=0+\dfrac{2}{-5}\)
\(=\dfrac{2}{-5}\)
\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)
\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)
\(=0+\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{2}{3}\)
\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)
\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)
\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)
\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)
\(=0\)
Bài 2: Tìm x,biết:
a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)
\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)
b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{3}=1\)
Vậy \(x=1\)
c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!
\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)
\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{44}\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)
d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)
\(x=-\dfrac{3}{20}\)
Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)
3x - 12 = 15
3x = 27
3x = 33
x = 3
`3^x -12=15`
`3^x=15+12`
`3^x=27`
`3^x = 3^3`
`=> x = 3`