Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow x=0\)
Thử \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3.0-1\right)^{10}=\left(-1\right)^{10}=1\)
\(\left(3x-1\right)^{20}=\left(3.0-1\right)^{20}=\left(-1\right)^{20}=1\)
Suy ra \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\)
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
(3x - 1)10 = (3x - 1)20
(3x - 1)20 - (3x - 1)10 = 0
(3x - 1)10 . (3x - 1)10 - (3x - 1)10 . 1 = 0
(3x - 1)10 . [(3x - 1)10 - 1] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-1\right)^{10}=0\\\left(3x-1\right)^{10}-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\\left(3x-1\right)^{10}=1\end{cases}}\)
3x - 1 = 0 (3x - 1)10 = 1
=> 3x = 1 3x - 1 = 1 hoặc 3x - 1 = -1
=> x = \(\frac{1}{3}\) 3x = 2 hoặc 3x = 0
x = \(\frac{2}{3}\) hoặc x = 0
Ai chẳng biết chuyển vế đổi dấu :v
a) \(x-7=4x+10\)
\(x-4x=10+7\)
\(-3x=17\)
\(x=\dfrac{17}{-3}\)
Vậy \(x=\dfrac{17}{-3}\)
b) \(2x+5=-3x+7\)
\(2x+3x=7-5\)
\(5x=2\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{5}\)
c) \(x-\left(3x+7\right)=6x-1\)
\(x-3x-7=6x-1\)
\(-2x-7=6x+1\)
\(-7-1=6x+2x\)
\(-8=8x\)
\(x=\dfrac{-8}{8}=-1\)
Vậy \(x=-1\)
d) \(x+\left(5x-1\right)=15\)
\(x+5x-1=15\)
\(6x=15+1\)
\(6x=16\)
\(x=\dfrac{16}{6}=\dfrac{8}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{8}{3}\)
1 , x - 7 = 4x + 10
x - 4x = 10 + 7
- 3x = 17
x = 17 : ( - 3 )
x = \(\dfrac{-17}{3}\)
2 , 2x + 5 = -3x + 7
2x + 3x = 7 -5
5x = 2
x = 2 : 5
x =\(\dfrac{2}{5}\)
3 , x - ( 3x + 7 ) = 6x - 1
x - 3x - 7 = 6x - 1
x - 3x -6x = -1 +7
-8x = 6
x = 6 : ( -8 )
x = \(\dfrac{-3}{4}\)
4 , x + ( 5x -1 ) = 15
x + 5x - 1 = 15
x + 5x = 15 + 1
6x = 16
x = 16 : 6
x = \(\dfrac{8}{3}\)
5 , / x + 1 / = / 2x - 5 /
TH 1 : x + 1 = 2x - 5
x - 2x = -5 -1
- x = -4
= > x = 4
TH 2 : -x -1 = -2x + 5
-x + 2x = 5 + 1
x = 6
6 , / 3x + 8 / - / x -10 / = 0
3x + 8 - x + 10 = 0
3x - x = 0 - 10 - 8
2 x = -18
x = -18 : 2
x = - 9
\(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{20}-\left(3x-1\right)^{10}=0\)
\(\left(3x-1\right)^{10}.\left[\left(3x-1\right)^{10}-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-1\right)^{10}=0\\\left(3x-1\right)^{10}-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\3x-1^{10}=1\end{cases}}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=\frac{2}{3}ho\text{ặc}x=0\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{3}ho\text{ặc}x=\frac{2}{3}ho\text{ặc}x=0\)
Tham khảo nhé~
TA CÓ:\(\left(3x-1\right)^{10}-\left(3x-1\right)^{20}=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{10}-\left(3x-1\right)^{10}\times\left(3x-1\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^{10}\times[1-\left(3x-1\right)^{10}]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-1\right)^{10}=0\\1-\left(3x-1\right)^{10}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
mik nha. cảm ơn nhìu!! ^^
Ta có: |x - 10| + 10 = x
=> |x - 10| = x - 10
=> x - 10 = x - 10
x - 10 = -(x - 10)
=> x - 10 = 0
=> x = 10 + 0
=> x = 10
`(3x-1)^10=(3x-1)`
`=>(3x-1)^10 :(3x-1)=(3x-1):(3x-1)`
`=>(3x-1)^9=1`
`=>3x-1=1`
`=>3x=2`
`=>x=2/3`
(3X - 1)10 = (3X -1)
(3X - 1)10 - (3X - 1) = 0
(3X - 1){(3X -1)9 - 1} = 0
3X - 1 = 0 hoặc (3X -1 )9 = 1
3X - 1 = 0
3X = 1
X = 1/3
(3X - 1 )9 - 1 = 0
(3X - 1)9 = 1
3X - 1 = 1
3X = 2
X = 2/3
vậy X ϵ { 1/3;2/3}