Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a
(4x+7)2 = 25/36
(4x+7)2 = (5/6)2
==> 4x+7=5/6
4x=5/6-7=-37/6
x=-37/6:4=-37/24
b
(5+2x)3 = 8
(5+2x)3 = 23
==> 5+2x=2
2x=2-5=-3
x=-3:2=-1,5
c
3x.9=243
3x.32=35
3x=35:32
3x=33
3x=27 ==> x=27:3=9
d
42x = (-64).(-4)
42x = 43.41 = 44
==> 2x = 4
x = 4:2=2
Tick giúp mình nhe ahihi ^_^
b) \(3^{x+1}=9^x=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\Leftrightarrow x=1\)
c) \(2^{3x+2}=4^x+5\Leftrightarrow4^{2x+1}=4^{x+5}\)
\(\Rightarrow2x+1=x+5\)\(\Rightarrow x=4\)
d) \(3^{2x-1}=243=3^5\)
\(\Rightarrow2x-1=5\Rightarrow x=3\)
b) \(3^{x+1}=9^x\)
\(3^{x+1}=\left(3^2\right)^x\) c)
\(3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\)
\(1=2x-x\)
\(1=x\)
Vậy x=1
(3.x)^2 : 3^3=243
9.x^2 : 27=243
9.x^2=243.27
9.x^2=6561
x^2=6561:9
x^2=729
X=27
b) \(\left(3x-2\right)^5=-243\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right)^5=\left(-3\right)^5\)
\(\Rightarrow3x-2=-3\Rightarrow x=\dfrac{-1}{3}\)
c) Vì \(\left(2x-5\right)^{2000}\ge0\forall x;\left(3y+4\right)^{2002}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2002}\ge0\forall x,y\)
Mà theo bài ra \(\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2002}\le0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2002}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-5=0\\3y+4=0\end{matrix}\right........\)
a) 3x+1=9x
3x+1=(32)x
3x+1=32x
=>x+1=2x
x-2x=-1
-x=-1
=>x=1
b)32x-1=243
32x-1=35
=>2x-1=5
2x=6
x=3
a) \(\left(3x-2\right)^5=-243\)
\(\left(3x-2\right)^5=\left(-3\right)^5\)
\(3x-2=-3\)
\(3x=-3+2\)
\(3x=-1\)
\(x=-1:3\)
\(x=\dfrac{-1}{3}\)
trả lời giúp mình chiều nay mình đi học thêm rồi . có ai giúp mình mình cảm ơn nhiều
\(3x.\left(\frac{1}{3}\right)^3.9=243\)
\(\Leftrightarrow3x.\frac{1}{3}=243\) \(\Leftrightarrow3x=729\Leftrightarrow x=243\)