Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Bài giải
Vì số dư sẽ nhỏ hơn số chia 1, 2 hoặc 3 , ... đơn vị . Nên số chia có thể là : 5, 6, 7 , ...
Ta có các trường hợp sau :
- Nếu số chia là 5 , thì thương bằng : 28 : 5 = 5 ( dư 3 ) Sai
- Nếu số chia là 6, thì thương bằng : 28 : 6 = 4 ( dư 4) Đúng
- Nếu số chia là 7, thì thương bằng : 28 : 7 = 4 ( dư 0) Sai
..........
Vậy số chia là 6, thương là 4 .
2. Bài giải
Số số hạng của dãy số trên là :
( 2007 - 1) : 2 + 1 = 1004 ( số hạng )
Tổng của dãy số trên là :
(2007 + 1) . 1004 : 2 = 1008016
Đáp số : 1008016
kết quả là 2008 đấy bạn
nếu nhà bạn có máy tính thì chỉ cần bấm phương trình x thì sẽ ra kết quả thôi
\(\frac{x-1}{2007}+\frac{x-2}{2006}+\frac{x-3}{2005}=\frac{x-4}{2004}+\frac{x-5}{2003}+\frac{x-6}{2002}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2006}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2005}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2004}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-6}{2002}-1\right)\)
=> \(\frac{x-1+2007}{2007}+\frac{x-2+2006}{2006}+\frac{x-3+2005}{2005}=\frac{x-4+2004}{2004}+\frac{x-5+2003}{2003}+\frac{x-6+2002}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}=\frac{x-2008}{2004}+\frac{x-2008}{2003}+\frac{x-2008}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}-\frac{x-2008}{2004}-\frac{x-2008}{2003}-\frac{x-2008}{2002}=0\)
=> \(\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\ne0\)
=> x - 2008 = 0 => x = 2008
Vậy x = 2008
b./ \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)(b)
Mà \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}< 0\)
(b) \(\Leftrightarrow x+2010=0\Leftrightarrow x=-2010\)
a./
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)(a)
Mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)
(a) \(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
x + x^2 + x^3 + ... + x^2006+x^2007 +1 =0
=>x + 1 + x^2(1+x) +.........+ x^2006(x+1) = 0 <=> (x+1)(1+x^2 + x^4+....+x^2006) = 0
=>x = -1 hoặc 1 + x^ 2 + x^ 4 +....+ x^2006 =0(loại vì x^2 >=0 ; x^4>=0 ; ... x^2006>=0 => 1 + x^2 + x^4+...+x^2006 > 0)
Vậy x = -1
\(1.x+3.x+5.x+...+2007.x=x^2\)
\(\Rightarrow x.\left(1+3+5+...+2007\right)=x^2\)
\(\Rightarrow x.\frac{\left[\left(2007-1\right):2+1\right].\left(2007+1\right)}{2}=x^2\)
\(\Rightarrow x.1008016=x^2\)
\(\Rightarrow x=1008016\)
ta có x = 3.5.7.9.11...2007