Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.3n+1\inƯ\left(10\right)\)
Ta lập bảng xét giá trị
3n+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 5 | -5 | 10 | -10 |
3n | 0 | -2 | 1 | -3 | 4 | -6 | 9 | -11 |
n | 0 | -2/3 | 1/3 | -1 | 4/3 | -2 | 3 | -11/3 |
\(2.13⋮3n+1\)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
3n+1 | 1 | -1 | 13 | -13 |
n | 0 | -2/3 | 4 | -14/3 |
\(3.2n+8⋮2n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+1\right)+7⋮2n+1\)
\(\Rightarrow7⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
2n+1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2n | 0 | -2 | 6 | -8 |
n | 0 | -1 | 3 | -4 |
\(4.6n+6⋮2n+1\)
\(\Rightarrow6n+3+1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow3.\left(2n+1\right)+1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow1⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta lập bảng xét g trị
2n+1 | 1 | -1 |
2n | 0 | -2 |
n | 0 | -1 |
6n + 2 chia hết cho 3n - 1
=> 2(3n - 1 ) + 4 chia hết cho 3n - 1
=> 4 chia hết cho 3n - 1
=> 3n - 1 thuộc Ư(4) = { -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 4 }
3n-1 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
n | -1 | -1/3 | 0 | 2/3 | 1 | 5/3 |
Chưa có đk của n nên để nguyên vầy
Ta có : 6n + 5 chia hết cho 2n - 1
<=> 6n - 3 + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 3(2n - 1) + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 2n - 1 thuôc Ư(8) = ......
=> 2n = .......
=> n = ......
Ta có : 6n + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 2(6n + 3) chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 6 chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 3 + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3(4n + 1) + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 4n + 1 thuộc Ư(3)
tự giải tiếp
\(\left(6n+1\right)⋮ \left(3n-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3n-2+3n-2+5\right)⋮\left(3n-2\right)\)
\(\Rightarrow5⋮\left(3n-2\right)\)
\(\Rightarrow3n-2\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;1;-5;5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;-1;\right\}\)
6n+1 chia hết cho 3n-1
=> ( 6n-2 + 3 ) chia hết cho ( 3n - 1 )
=> ( 6n - 2 ) + 3 chia hết cho ( 3n - 1 )
vì 6n - 2 chia hết cho 3n - 1 với mọi n nên để ( 6n - 2 ) + 3 chia hết cho ( 3n - 1 ) thì 3 phải chia hết cho ( 3n - 1 )
=> ( 3n - 1 ) thuộc Ư(3)
Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
=> ( 3n - 1 ) thuộc { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }
=> 3n thuộc { -2 ; 0 ; 2 ; 4 }
Với 3n = -2
n = ( -2 ) : 3
n = -2/3 ( loại )
....
Với 3n = 4
n = 4 : 3
n = 4/3
Vậy n = 0
đơn giản