K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2023

a/

\(\dfrac{2n+9}{n+1}=\dfrac{2\left(n+1\right)+7}{n+1}=2+\dfrac{7}{n+1}\)

\(\Rightarrow n+1=\left\{-7;-1;1;7\right\}\Rightarrow n=\left\{-8;-2;0;6\right\}\)

b/

\(\dfrac{3n+5}{n-1}=\dfrac{3\left(n-1\right)+8}{n-1}=3+\dfrac{8}{n-1}\)

\(\Rightarrow n-1=\left\{-8;-4;-2;-1;1;2;4;8\right\}\)

\(\Rightarrow n=\left\{-7;-3;-1;0;2;5;9\right\}\)

30 tháng 12 2021

3n\(+\)1\(⋮\)3n-1 hay 3n-1\(+\)2\(⋮\)3n-1

3n-1\(⋮\)3n-1\(\Rightarrow\)2\(⋮\)3n-1\(\Rightarrow\)3n-1\(\in\)U(2)

                                             \(\Rightarrow\)3n-1\(\in\){1;-1;2;-2}

* 3n-1=1                   *3n-1=-1            * 3n-1=2                   * 3n-1=-2

  3n=2                           3n=0                 3n=3                       3n=-1

   n=2/3                          n=0                       n=1                       n=-1/3     

vay...

21 tháng 7 2017

b. x thuộc {4;-2;2;0}

21 tháng 7 2017

c. x thuộc{0;-1;3;-4}

2 tháng 2 2018

hơi dài đấy 3

a,

2n+1\(⋮\)2n-3

2n-3+4\(⋮\)2n-3

\(_{\Rightarrow}\)4\(⋮\)2n-3

2n-3\(\in\)Ư(4)=(1;4;2;-1;-4;-2)

2n-3124-1-2-4
2n45721-1
n2  1  

vậy n\(\in\)(2;1)

b;

3n+2\(⋮\)3n-4

3n-4+6\(⋮\)3n-4

=>6\(⋮\)3n-4

3n-4\(\in\)Ư(6)=(1;2;3;6;-1;-2;-3;-6)

3n-41236-1-2-3-6
3n56710321-2
n 3 5 1 -1

vậy n\(\in\)(3;5;-1;1)

4 tháng 7 2016

a)n+6 chia hết cho n

=>6 chia hết n

=>n thuộc Ư(6)={1;3;6} (vì n thuộc N)

b)\(\frac{4n+5}{n}=\frac{4n}{n}+\frac{5}{n}=4+\frac{5}{n}\in Z\)

=>5 chia hết n

=>n thuộc Ư(5)={1;5} (Vì n thuộc N)

c)38-3 chia hết cho n

=>35 chia hết n

=>n thuộc Ư(35)={1;5;7;35} (vì n thuộc N0

d)n+5 chia hết cho n+1

=>n+1+4 chia hết n+1

=>4 chia hết n+1

=>n+1 thuộc Ư(4)={1;2;4} (vì n thuộc N)

=>n thuộc {0;1;3}

e)\(\frac{3n+4}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+7}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)}{n-1}+\frac{7}{n-1}=3+\frac{7}{n-1}\in Z\)

=>7 chia hết n-1

=>n-1 thuộc Ư(7)={1;7} (vì n thuộc N)

=>n thuộc {2;8}

g tương tự 

I don't now

...............

.................

23 tháng 7 2018

a) ta có: n -6 chia hết cho n - 2

=> n - 2 - 4 chia hết cho n - 2

mà n - 2 chia hết cho n - 2

=>  4 chia hết cho  n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}

...

rùi bn tự xét giá trị để tìm n nha

câu b;c ;ebn làm tương tự như câu a nha

d) ta có: 3n -1 chia hết cho 11 - 2n

=> 2.(3n-1) chia hết cho 11 - 2n

6n - 2 chia hết cho 11 - 2n

=> -2 + 6n chia hết cho 11 - 2n

=> 31 - 33 + 6n chia hết cho 11 - 2n

=> 31 - 3.(11-2n) chia hết cho 11 - 2n

mà 3.(11-2n) chia hết cho 11 - 2n

=> 31 chia hết cho 11 - 2n

=> 11 - 2n thuộc Ư(31)={1;-1;31;-31)

...

16 tháng 12 2018

\(3n+5⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow2⋮n+1\)

Vì n là stn => n + 1 > 1

Ta có bảng :

n + 1                  1                    2                   
n01

Vậy \(n\in\left\{0;1\right\}\)

9 tháng 8 2015

a) n - 6 chia hết cho n-1

n - 1 - 5 chia hết cho n - 1

n - 1 thuộc U(-5)

Rồi bạn liệt kê ra                 

30 tháng 5 2017

a) n -6 chia hết cho n-1

n-1-5 chia hết cho n -1

n-1 chia hết cho n-1

=> n-1 € Ư (5)={1;5;-1;-5}

+ n-1 =1=>n=2

+n-1=5=>n=6

+n-1=-1=>n=0

+n+1=-5=>n=-4

=>n={2;6;0;-4}

3 tháng 4 2020

6 chia hết cho n-1

\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=1\\n-1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=2\\n=0\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=2\\n-1=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=3\\n=-1\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=3\\n-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=-2\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=6\\n-1=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=7\\n=-5\end{cases}}}\)

Vậy ..

tách từng cái ra lm dần nha

3 tháng 4 2020

(n+2) chia hết cho n-1

(n+2)=[(n+1)+1]1

vì n+1n+1 nên 1n+1

⇒⇒n+1Ư(1)=(±1)

n+1=1n=0

n+1=-1n=-2

học tốt