Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 2n là bội của n+5 => 2n chia hết cho n+5
=> 2n+10 chia hết cho 2(n+5)
=>2n+10 chia hết cho 2n+10
=> 1 chia hết cho n+5 => n+5 thuộc Ư(1)=>n+5 thuộc {-1; 1}=> n thuộc {-6; -4}
Vậy với n thuộc {-6; -4} thì 2n là bội của n+5
a , Ta có : 4n - 5 chia hết cho n .
\(\Rightarrow\)n \(\in\)Ư (5) = { ± 1 ; ± 5 }
Vậy n \(\in\){ ± 1 ; ± 5 }
b , Ta có : - 11 chia hết cho n - 1
\(\Rightarrow\)n - 1 \(\in\)Ư (11) = { ± 1 ; ± 11 }
n - 1 | 1 | - 1 | 11 | - 11 |
n | 2 | 0 | 12 | - 10 |
Vậy n \(\in\) { 2 ; 0 ; 12 ; - 10 }
c , Ta có : 3n + 2 chia hết 2n - 1
\(\Rightarrow\)2 ( 3n + 2 ) chia hết 2n - 1
\(\Rightarrow\)6n + 4 chia hết 2n - 1
\(\Rightarrow\)3 ( 2n - 1 ) + 7 chia hết 2n - 1
\(\Rightarrow\)2n - 1 \(\in\)Ư (7) = { ± 1 ; ± 7 }
2n - 1 | 1 | - 1 | 7 | - 7 |
2n | 2 | 0 | 8 | - 6 |
n | 1 | 0 | 4 | - 3 |
Vậy n \(\in\){ 1 ; 0 ; 4 ; - 3 }
Có 4n-5 chia hết cho n
=>5 chia hết cho n
=>n thuộc Ư(5)={1;5;-1;-5}
Vậy.....
Các câu khác làm tương tự
ai có acc bang bang kul k cho mươn cái
a) 2n+5 chia hết cho n+2 => 2n+5 chia hết cho 2n+4, 2n+4 chia hết cho n+2
=> 2n+5-(2n+4) chia hết cho n+2 => 1 chia hết cho n+2 => n+2=1 hoặc n+2=-1
=> n=-1 hoặc n=-3
b) 3n+5 là B(n-2) => 3n+5 chia hết cho n-2 => 3n+5 chia hết cho 3n-6
=> 3n+5-(3n-6) chia hết cho n-2 => 11 chia hết cho n-2 => n-2=11; n-2=1; n-2=-1 hoặc n-2=-11
=> n=13; n=3; n=1 hoặc n=-9.
c) n-1 là Ư(2-4n) => 2-4n chia hết cho n-1 => 2-4n chia hết cho 4n-4
=> 2-4n+(4n-4) chia hết cho n-1 => -2 chia hết cho n-1 => n-1=2; n-1=1; n-1=-1 hoặc n-1=-2
=> n=3; n=2; n=0 hoặc n=-1.
2n+5\(⋮\)n+2=>2.(n+2)+1\(⋮\)n+2
=>n+2 thuộc U(1)={1,-1}
=>n={...}