Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để 3n + 29 chia hết cho n + 3
=> 3 (n + 3) + 20 chia hết cho n + 3
=> 20 chia hết cho n + 3
=> n + 3 ∈ Ư(20)
=> n + 3 ∈ { 1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 10 ; 20 }
- Nếu n + 3 = 1 => n = -2
- Nếu n + 3 = 2 => n = -1
- Nếu n + 3 = 4 => n = 1
- Nếu n + 3 = 5 => n = 2
- Nếu n + 3 = 10 => n = 7
- Nếu n + 3 = 20 => n = 17
=>3(n+3)+20 chia hết chon+3
=> n+3 thuộc Ư(20)={1;2;4;5;10;20} (vì n thuộc N)
+/n+3=1=>n=-2 (L)
+/.......
tự làm tiếp nhá
3n + 29 chia hết cho n + 3
3n + 9 + 20 chia hết cho n + 3
3.(n + 3) + 20 chia hết cho n + 3
=> 20 chia hết cho n + 3
=> n + 3 thuộc Ư(20) = {1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 10 ; 20}
Ta có bảng sau :
n + 3 | 1 | 2 | 4 | 5 | 6 | 20 |
n | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 17 |
Vì 4n+3 chia hết cho 2n-1
=> (4n+3) - 2(2n-1) chia hết cho 2n-1
=> 4n + 3 - 4n +2 chia hết cho 2n-1
=> 5 chia hết 2n-1
=> 2n-1 thuộc {-1;1;5}
=> 2n thuộc {0;2;6}
=> n thuộc {0;1;3}
ta có: 3n + 29 chia hết cho n + 3
=> 3n + 9 + 20 chia hết cho n + 3
3.(n+3) + 20 chia hết cho n + 3
mà 3.(n+3) chia hết cho n + 3
=> 20 chia hết cho n + 3
=>...
Có: 3n + 29 ⋮ n + 2
⇒ 3n + 29 - 3(n + 2) ⋮ n + 2
⇒ 3n + 29 - 3n - 6 ⋮ n + 2
⇒ 23 ⋮ n + 2
⇒ n + 2 ∈ Ư(23)
⇒ n + 2 ∈ {1; -1; 23; -23}
⇒ n ∈ {-1; -3; 21; -25}
Ta có:
3n + 29 = 3n + 6 + 23
= 3(n + 2) + 23
Để (3n + 29) ⋮ (n + 2) thì 23 ⋮ (n + 2)
⇒ n + 2 ∈ Ư(23) = {-23; -1; 1; 23}
⇒ n ∈ {-25; -3; -1; 21}