Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì góc xOy và góc yOz là hai góc kề bù
\(\Rightarrow\) Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz
\(\Rightarrow\) \(\widehat{xOy}\) + \(\widehat{yOz}\) = \(\widehat{xOz}\)
\(\Rightarrow\) 40o + \(\widehat{yOz}\) = 180o
\(\Rightarrow\) \(\widehat{yOz}\) = 180o - 40o
\(\Rightarrow\) \(\widehat{yOz}\) = 140o
Vậy \(\widehat{yOz}\) = 140o
b) Vì tia Ot là tia phân giác của góc yOz
\(\Rightarrow\) \(\widehat{yOt}\) = \(\widehat{zOt}\) = \(\dfrac{1}{2}\)\(\widehat{yOz}\) = 70o (vì \(\widehat{yOz}\) = 140o)
\(\Rightarrow\) \(\widehat{yOt}\) = 70o
Trên cùng một nửa mặt phẳng, ta có \(\widehat{xOz}\) > \(\widehat{xOy}\)
\(\Rightarrow\) Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz (1)
mà tia Ot là phân giác của góc yOz nên Ot cũng nằm giữa Oy và Oz (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra: Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Ot
\(\Rightarrow\) \(\widehat{xOy}\) + \(\widehat{yOt}\) = \(\widehat{xOt}\)
\(\Rightarrow\) 40o + 70o = \(\widehat{xOt}\)
\(\Rightarrow\) \(\widehat{xOt}\) = 110o
Vậy \(\widehat{xOt}\) = 110o
a , góc yoz = 180 - 40 = 140 độ
b , Vì Ot là tia phân giác của góc yoz nên :
góc yot = góc toz = yoz / 2 = 70 độ
Góc xOt = 40 +70 = 110 độ o x y t z 40
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Vì xOy và yOz là 2 góc kề bù nên:
xOy+yOz=180*
40*+ yOz=180*
yOz=180*-40*=140*
b)Vì Ot là tia phân giác của góc yOz nên:
yOt=\(\dfrac{zOt}{2}\)=\(\dfrac{140}{2}\)=70*
Vì tOy và yOx là 2 góc kề nhau:
\(\rightarrow\)Tia Oy nằm giữa 2 tia Ot và Ox
\(\rightarrow\) tOy+yOx=xOt
70*+40* =xOt
\(\Rightarrow\) 70*+40* =110*
A. xoy + yoz =180o
40o +yoz = 180o
yoz = 180-40
yoz = 140o
Vậy.....
b. Tia ot là tia phân giác của yoz nên
toy = \(\dfrac{yoz}{2}\) = \(\dfrac{140}{2}\) = 120o
vì tia ot nằm giữa oy và oz mà tia oy lại nằm giữa tia õ và oz.
Suy ra tia oy nằm giữa tia õ và ot
Nên xoy + yot = xot
xot = 140 + 120
xot = 160o
Vậy ot = 160o
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2)
Có: \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180\) (hai góc bù nhau)
=>\(\widehat{yOz}=180-\widehat{xOy}=180-70=110\)
b) vì Oa là tia phân giác cúa \(\widehat{xOy}\)
=.>\(\widehat{xOa}=\widehat{aOy}=\frac{1}{2}\widehat{xOy}=\frac{1}{2}\cdot70=35\)
=>\(\widehat{zOa}=\widehat{zOy}+\widehat{yOa}=110+35=145\)
c) Vì Ob là tia pg của \(\widehat{yOz}\)
=>\(\widehat{yOb}=\frac{1}{2}\widehat{yOz}=\frac{1}{2}\cdot110=55\)
=>\(\widehat{aOb}=\widehat{aOy}+\widehat{yOb}=35+55=90\)
x O z a y b 70
a) Vì xOy kề bù với yOz
nên:\(xOy+yOz=180^o\)
hay:\(70^o+yOz=180^o\)
\(\Rightarrow yOz=180^o-70^o\)
Vây yOz=110độ
b) Vì Oa là tia phân giác của xOy
nên: \(xOa+aOy=\frac{xOy}{2}=\frac{70^o}{2}=35^o\)
Vậy xOa=35 và aOy=35
Vì zOy kề bù với yOa:
nên: zOy+yOa=zOa
hay: \(110^o+35^o=zOa\)
\(\Rightarrow zOa=110^o+35^o\)
Vậy zOa=145
c) Vì Ob là tia phân giác của yOz
nên: \(zOb+bOy=\frac{zOy}{2}=\frac{110^o}{2}=55^o\)
Vậy zOb=55, bOy=55
Vì bOy kề bù với yOa
nên: bOy+aOy=aOb
hay:\(55^o+35^o=aOb\)
\(\Rightarrow aOb=55^o+35^o\)
Vậy aOb=90 độ
(Bài làm có gì ko hiểu bạn cứ hỏi mk nhé ^...^
^_^)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hình tự vẽ
a) Vì góc xOy và góc yOz là 2 góc kề bù nên : góc xOy+góc yOz = 180o
=>góc yOz=180o-góc xOy=180o-60o=120o
b)Vì Ot là tia p/g của góc xOy nên: \(\widehat{xOt}=\widehat{yOt}=\frac{\widehat{xOy}}{2}=\frac{60^o}{2}=30^o\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì góc xOy và góc yOz là hai góc kề bù nên:
xOy+yOz= 180
120 + yOz= 180
yOz = 180-120
yOz = 60
Vì Ot là tia phân giác của góc xOy nên :
xOt = tOy = \(\frac{xOy}{2}=\frac{120}{2}=60\)
Ta có: xOt= tOy= yOz (=60)
a.
ta có \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^0\) ( kề bù)
\(40^0+\widehat{yOz}=180^0\)
\(\widehat{yOz}=180^0-40^0=140^0\)
b. vì Ot là phân giác của góc yOz
\(\Rightarrow\widehat{yOt}=\widehat{tOz}=\frac{140^0}{2}=70^0\)
\(\widehat{tOy}+\widehat{xOy}=\widehat{tOx}\)
\(70^0+40^0=\widehat{tOx}\)
\(\widehat{tOx}=70^0+40^0=110^0\)
x O z y t
a) Vì xOy kề bù với yOz
nên: \(xOy+yOz=180^o\)
hay:\(40^o+yOz=180^o\)
\(\Rightarrow yOz=180^o-40^o\)
Vậy yOz=140 độ
b)
nên:\(zOt+tOy=\frac{zOy}{2}=\frac{140^o}{2}=70^o\)
Vậy zOt=70độ và tOy=70độ
nên: xOy+yOt=xOt
hay: \(40^o+70^o=xOt\)
\(\Rightarrow xOt=40^o+70^o\)
Vậy xOt=110độ
(Bài làm có gì ko hiểu bạn cứ hỏi mk nhé ^...^ ^_^)