K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{5\cdot4^6\cdot9^4-3^9\cdot\left(-8\right)^4}{4\cdot2^{13}\cdot3^8+2\cdot8^4\cdot\left(-27\right)^3}\)

\(=\dfrac{5\cdot2^{12}\cdot3^8-3^9\cdot2^{12}}{2^{15}\cdot3^8-2^{13}\cdot3^9}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^8\cdot\left(5-3\right)}{2^{13}\cdot3^8\left(2^2-3\right)}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{1}=1\)

30 tháng 1 2024

loading...

Tại sao nó lại đổi dấu như vậy?

13 tháng 9 2015

câu cuối là 999,7650928....

13 tháng 9 2015

rồi mà, câu 3 là 100 

13 tháng 4 2023

a) \(\dfrac{-3}{20}\) + \(\dfrac{-7}{4}\) =\(\dfrac{-3}{20}\) + \(\dfrac{-35}{20}\) = -2

b) 6 và \(\dfrac{2}{3}\) - 4 và \(\dfrac{2}{3}\) = 2

c) \(\dfrac{-3}{10}\) + \(\dfrac{7}{12}\) = \(\dfrac{-18}{60}\) + \(\dfrac{35}{60}\) =\(\dfrac{17}{60}\)

d) \(\dfrac{35}{-9}\) . \(\dfrac{81}{7}\) = \(\dfrac{-35}{9}\) . \(\dfrac{81}{7}\) = 45

e) \(\dfrac{-2}{5}\) - \(\dfrac{-3}{4}\) = \(\dfrac{-8}{20}\) - \(\dfrac{-15}{20}\) = \(\dfrac{-8}{20}\) + \(\dfrac{15}{20}\) =\(\dfrac{7}{20}\)

f) \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{7}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) .\(\dfrac{9}{26}\) = \(\dfrac{5}{23}\) .  ( \(\dfrac{7}{26}\) + \(\dfrac{9}{26}\) )= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{8}{13}\) = \(\dfrac{40}{299}\)

g) \(\dfrac{-3}{12}\) : \(\dfrac{4}{15}\) =\(\dfrac{-3}{12}\) . \(\dfrac{15}{4}\) =\(\dfrac{-5}{8}\)

h) 1 và \(\dfrac{1}{6}\) - 3 và \(\dfrac{1}{3}\) =\(\dfrac{7}{6}\) -\(\dfrac{10}{3}\) = \(\dfrac{-13}{6}\)

i) \(\dfrac{-2}{5}\) . (-3) + \(\dfrac{3}{8}\) . \(\dfrac{4}{-10}\) =(\(\dfrac{-2}{5}\) .\(\dfrac{-4}{10}\)) + [(-3) . \(\dfrac{3}{8}\) 

                                     = \(\dfrac{4}{25}\) + \(\dfrac{-9}{8}\) = \(\dfrac{32}{200}\) + \(\dfrac{-225}{200}\)  = \(\dfrac{-193}{200}\)

j) \(\dfrac{-13}{17}\) + (\(\dfrac{13}{-21}\) + \(\dfrac{-4}{17}\) )

= ( \(\dfrac{-13}{17}\) + \(\dfrac{-4}{17}\) )+\(\dfrac{-13}{21}\) 

= -1+\(\dfrac{-13}{21}\)

\(\dfrac{-21}{21}\) + \(\dfrac{-13}{21}\) = \(\dfrac{-34}{21}\)

Khôi nguyễn

 

 

13 tháng 4 2023

sao tính nổi:))

 

16 tháng 2 2023

\(C=\dfrac{5\times2^{12}\times3^8-3^9\times2^{12}}{2^2\times2^{13}\times3^8+2\times2^{12}\times\left(-3^9\right)}=\dfrac{3^8\times2^{12}\times\left(5-3\right)}{2^{15}\times3^8+2^{13}\times\left(-3\right)^9}\)

\(=\dfrac{3^8\times2^{12}\times2}{2^{13}\times3^8\times\left(4-3\right)}=\dfrac{1}{1}=1\)

\(#PaooNqoccc\)

a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)

\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)

\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)

=0

b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)

c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)

\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)

\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)

\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)

d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)

24 tháng 1 2024

\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)

\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)

\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)

\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)

\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)

\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)

\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)

\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)

\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)

\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)

\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)

a: \(=\left(15-6-\dfrac{13}{18}\right):\dfrac{298}{27}-\dfrac{17}{8}:\dfrac{51}{40}\)

\(=\dfrac{149}{18}\cdot\dfrac{27}{298}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{9-10}{6}=\dfrac{-1}{6}\)

b: \(=\dfrac{-16}{5}\cdot\dfrac{-15}{64}+\dfrac{-22}{15}:\dfrac{11}{2}\)

\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{15}=\dfrac{29}{60}\)

c: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{7}{9}+5=5\)

d: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot10\cdot\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=1\)

e: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{5}{2}+\dfrac{-23}{4}=\dfrac{204}{25}\)

19 tháng 12 2021

Tách từng câu ra giùm, như này ai giải nổi:)))))

2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)

3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)

4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)

5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)

6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)

4 tháng 12 2023

a) 1/2 + 3/4 - (3/4 - 4 - 5)

= 1/2 + 3/4 - 3/4 + 4 + 5

= (3/4 - 3/4) + (4 + 5) + 1/2

= 0 + 9 + 1/2

= 19/2

b) [9/16 + 8/(-27)] - (19/27- 7/16 - 2)

= 9/16 - 8/27 - 19/27 + 7/16 + 2

= (9/16 + 7/16) + (-8/27 - 19/27) + 2

= 1 - 1 + 2

= 2

c) -5/8 . [4/9 + 7/(-12)]

= -5/8 . (-5/36)

= 25/288

d) 7/10 . (-3/5) + 7/10 . (-2/5) - (-3/10)

= 7/10 . (-3/5 - 2/5) + 3/10

= 7/10 . (-1) + 3/10

= -2/5

e) -3/7 . 5/9 + 4/9 . (-3/7) + 2 3/7

= -3/7 . (5/9 + 4/9) + 17/7

= -3/7 . 1 + 17/7

= 2

f) 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)

= 8 + 2/7 - 3 - 4/9 - 4 - 2/7

= (8 - 3 - 4) + (2/7 - 2/7) - 4/9

= 1 - 4/9

= 5/9

h) 3.(-1/2)² - (4/5 + 8/15) : 5/6

= 3.1/4 - 4/3 : 5/6

= 3/4 - 8/5

= -17/20

3 tháng 3 2016

DAI QUA .