K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2020

Tìm x

\(3,75\left(3x:20+32\right)=120,45\)

\(3x:20+32=120,45:3,75\)

\(3x:20+32=32,12\)

\(3x:20=32,12-32\)

\(3x:20=0,12\)

\(3x=0,12.20\)

\(3x=2,4\)

\(x=2,4:3\)

\(x=0,8\)

Vậy \(x=0,8.\)

(3x:20+32)=120,45:3,75

(3x:20+32)=32,12

3x:20=32,12-32

3x:20=0,12

3x=0,12×20

3x=2,4

x=2,4:3

x=0,8

vậy x=0,8

cảm ơn cậu đã chọn câu trả lời của mình nha

11 tháng 5 2024

a; \(\dfrac{93}{17}\)\(x\) + (- \(\dfrac{21}{17}\)) : \(x\) + \(\dfrac{22}{7}\)\(\dfrac{22}{3}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

   \(\dfrac{94}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) - \(\dfrac{21}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

    \(\dfrac{72}{17}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{5}{14}\)

     \(\dfrac{72}{17x}\)        = \(\dfrac{5}{14}\) - \(\dfrac{3}{7}\)

      \(\dfrac{72}{17x}\)      = - \(\dfrac{1}{14}\)

      17\(x\)       = 72.(-14)

       17\(x\)     = - 1008

         \(x\)       = - 1008 : 17

         \(x\)       = - \(\dfrac{1008}{17}\)

Vậy \(x\) \(=-\dfrac{1008}{17}\)

        

11 tháng 5 2024

b; - \(\dfrac{32}{27}\) - (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{24}{27}\)

          - \(\dfrac{32}{27}\)  + \(\dfrac{24}{27}\) = (3\(x\) - \(\dfrac{7}{9}\))3 

          (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = - \(\dfrac{8}{27}\)

         (3\(x-\dfrac{7}{9}\))3 = (- \(\dfrac{2}{3}\))3

           3\(x-\dfrac{7}{9}\) = - \(\dfrac{2}{3}\)

           3\(x\)        = - \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{7}{9}\)
           3\(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\)

             \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) : 3

             \(x\)       = \(\dfrac{1}{27}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{27}\)

               

( x - 7 ) ( 2y + 3 ) = 32 

<=> ( 2x - 14 ) y + 3x - 21 = 32

<=> ( 2x - 14) y + 3x - 32 - 21 = 0 

<=> ( 2x - 14 ) y + 3x - 53 = 0 

<=> ( 2x - 7) = 0 

<=> 2x=2.7 

<=> x = 7 

<=> 2y + 3 = 0 

<=> 2y = -3 

<=> y = -1,5 

19 tháng 2 2018

Có \(2xy+3x-2y=20\)

\(\Rightarrow\left(2xy-2y\right)+3x=20\)

\(\Rightarrow2y\left(x-1\right)+3x=20\)

\(\Rightarrow2y\left(x-1\right)+3x-3=20-3\)

\(\Rightarrow2y\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=17\)

\(\Rightarrow\left(2y+3\right)\left(x-1\right)=17\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2y+3\inƯ\left(17\right)\\x-1\inƯ\left(17\right)\end{cases}}\)

Ta có bảng giá trị sau:

2y+3117-17-1
x-1171-1-17
x1820-16
y-17-10-2

Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là (18;-1),(2;7),(0;-10);(-16;-2)

20 tháng 6 2016

a)   -6 (20-32) -(-85+19)

      =-6 (-12)+85+19

      =72+85+19

      =176

b) -3x.68-68.7

   =68.7-(-3x) 

   =68.7+3x 

   =476+3x

   =479x

20 tháng 6 2016

shisuka chan bn làm sai hết r kia

18 tháng 9 2018

a) 45 - 3x  = 15

3x = 30

x = 10

b) 4x - 20 = 32

4x = 52

x = 13

c) 2x : 16 = 14

2x = 224

x = 112

d) 0 : 5x = 0

=> x thuộc Z

e) 3240 : 9x = 18

9x = 180

x = 20

18 tháng 9 2018

a,45-3x=15

-3x=-30

x=10

b,4x-20=32

4x=52

x=13

c,2x:16=14

2x=224

x=112

d,0:5x=0

5x=0

x=0

e,3240:9x=18

9x=180

x=20

=.= hok tốt!!

22 tháng 6 2016

a)     45 - 3x = 15                            b)   4x - 20 = 32                       c)    2x : 16 = 14                        d)     0 : 5x = 0

           3x    = 45 - 15                              4x     = 32 + 20                      2x        = 14 x 16                       Vì 0 chia cho bất cứ số nào

           3x    =    30                                  4x     =     52                         2x        =    224                 cũng bằng 0 nên suy ra x thuộc Z

            x     =  30 : 3                                x      =    52 : 4                      x         = 224 : 2

           x     =    10                                    x      =      13                        x         =  112

e)  3240 : 9x = 18                              f) [ 1824 - ( 526 + 2x ) ] + 318 =1420                             Câu g) tương tự như câu  f)

        9x        = 3240 : 18                                1824 - (526 + 2x)       = 1420 - 318       

        9x         =    180                                     1824 - (526 + 2x)      =       1102

         x          =  180 : 90                                            526 + 2x      =   1824 - 1102

         x          =       20                                              526 + 2x       =         722

                                                                                      2x          = 722 - 526

                                                                                      2x          =   196

                                                                                       x           = 196 : 2

                                                                                       x           =    98

22 tháng 6 2016

Lấy máy tính ra mà đấy bạn

18 tháng 1 2018

a,3x + 20 = -5x - (-36) => 3x + 20 = -5x + 36 => 8x = 16 => x=2

b,32 + x = 6 ( x +2 )=> 32 + x = 6x+12=>-5x=-20=>x=4

c,| x -2 | -3 = 5=>| x -2 | = 8 =>  x -2  = 8 hoặc x -2  = -8 => x=10 hoặc x=-6 

18 tháng 1 2018

a) 3x+5x=36-20 => 8x=16 => x =2 .

b) x+32=6x+12 => x-6x=12-32 => -5x=-20 => x=4 

c) / x-2 / = 5+3 =8 => x-2=8 hoặc x-2=-8.

=> x=10 hoặc x=-6 .

30 tháng 11 2021

a, 2.x + 7 = 15

   2x         = 8

   x           = 4

b, 25 – 3.(6 – x) = 22

            3.(6-x)    = 3

               6-x      = 1

                  x      = 5

c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20

      (2x-11) : 3+1         = 4

       (2x-11):3              = 3

        2x-11                  = 1

        2x                       = 12

        x                         = 6

  e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274

      6x      = 3120 + 2192

      6x      = 5312

        x      = 5312/6

g, x – 12 = (–8) + (–17)

    x  - 12 = -25

    x         = -13

Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>

a, \(2\cdot x+7=15\)

\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4.

b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow6-x=1\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5.

c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)

\(\Leftrightarrow2x-11=9\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x = 10.

d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)

\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)

\(\Leftrightarrow x\approx49\)

Vậy \(x\approx49\) .

e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)

\(\Leftrightarrow6x=5312\)

\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)

Vậy \(x\approx885\) .

g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)

\(\Leftrightarrow x-12=-25\)

\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)

Vậy x = -13.

h, \(7-2x=18-3x\)

\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

Vậy \(x=11\) .

i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\) .