K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2015

36a2-64b2=(6a)2-(8b)2=4(9a2-16b2)=4[(3a)2-(4b)2]=4(3a-4b)(3a+4b)

Đinh Tuấn Việt nhầm đề nguen quang huy sai

10 tháng 8 2018

\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)

\(=\left(a^2+9+6a\right)\left(a^2+9-6a\right)\)

\(=\left(a+3\right)^2.\left(a-3\right)^2\)

p/s:chúc bạn hk tốt

10 tháng 8 2018

\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)

\(=\left(a^2+9+36a^2\right)\cdot\left(a^2+9-36a^2\right)\)

\(=\left(37a^2+9\right)\cdot\left(-35a^2+9\right)\)

8 tháng 8 2020

(-8a3 + 48a2b - 96ab2 + 64b3 ) : ( a - 2b )

= -8( a3 - 6a2b + 12ab2 - 8b3) : ( a -2b)

= -8(a - 2b)3 : (a -2b)

= -8 (a2 - 4ab + 4b2)

= -8a2 + 32ab - 32b2

29 tháng 6 2016

\(36a^2-60ab+25b^2\)

\(=\left(6a\right)^2-2.6a.5b+\left(5b\right)^2\)

\(=\left(6a-5b\right)^2\)

(Nhớ k cho mình với nhé!)

16 tháng 10 2020

8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 - 8 

= ( 8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 ) - 8 

= ( 2a - 3b )3 - 23

= ( 2a - 3b - 2 )[ ( 2a - 3b )2 + 2( 2a - 3b ) + 4 ]

= ( 2a - 3b - 2 )( 4a2 - 12ab + 9b2 + 4a - 6b + 4 )

4 tháng 12 2020

Giúp tui vs

6 tháng 1 2019

\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)

\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)

\(=4a^2b\left[a^2-2.a.3b+3b^2\right]\)

\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)

6 tháng 1 2019

\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)

\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)

\(=4a^2b\left[a^2-2\cdot a\cdot3b+\left(3b\right)^2\right]\)

\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)

26 tháng 7 2017

\(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)

\(=\left(6a+a^2+9\right)\left(6a-a^2-9\right)\)

\(=-\left(6a+a^2+9\right)\left(a^2-6a+9\right)\)

\(=-\left(a+3\right)^2\left(a+3\right)^2\)

 

Chúc bạn học tốt!!!

 

26 tháng 7 2017

hình như bạn bị sai chô 6a-a2+9 rồi phải là 6a+a2+9 chứ

27 tháng 9 2018

Chúc bn học tốt !!

undefined

27 tháng 9 2018

Cảm ơn cậu nhiều lắm.

7 tháng 8 2018

\(9x^2+24xy+16y^2\)

\(=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot4y+\left(4y\right)^2\)

\(=\left(3x+4y\right)^2\)

\(8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3\)

\(=\left(2x+1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)

\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)

\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2\)

9 tháng 10 2019

a) \(=[3\left(a-b\right)]^2-[2\left(x-y\right)]^2\)

\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)

b)\(=\left(a^2+3^2\right)^2-\left(6a\right)^2\)

\(=\left(a^2-2.a.3+3^2\right)\left(a^2+2.a.3+3^2\right)\)

\(=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)

c)\(=\left(x+y\right)^2-2.\left(x+y\right).1+1^2\)

\(=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

nhớ tích nha

24 tháng 7 2019

\(9\left(a-b\right)^2-4\left(x-y\right)^2\)

\(=\left[3\left(a-b\right)\right]^2-\left[2\left(x-y\right)\right]^2\)

\(=\left(3a-3b\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)

\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)