Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
36a2-64b2=(6a)2-(8b)2=4(9a2-16b2)=4[(3a)2-(4b)2]=4(3a-4b)(3a+4b)
Đinh Tuấn Việt nhầm đề nguen quang huy sai
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9+6a\right)\left(a^2+9-6a\right)\)
\(=\left(a+3\right)^2.\left(a-3\right)^2\)
p/s:chúc bạn hk tốt
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9+36a^2\right)\cdot\left(a^2+9-36a^2\right)\)
\(=\left(37a^2+9\right)\cdot\left(-35a^2+9\right)\)
\(16a^2+25b^2+40ab=\left(4a\right)^2+2.4a.5b+\left(5b\right)^2=\left(4a+5b\right)^2\)
Chúc bn học tốt nha!
8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 - 8
= ( 8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 ) - 8
= ( 2a - 3b )3 - 23
= ( 2a - 3b - 2 )[ ( 2a - 3b )2 + 2( 2a - 3b ) + 4 ]
= ( 2a - 3b - 2 )( 4a2 - 12ab + 9b2 + 4a - 6b + 4 )
a: \(9x^2-12xy+16y^2=\left(3x-4y\right)^2>=0\)(luôn đúng)
b: \(16a^2-30ab+25b^2=\left(4a-5b\right)^2>=0\)(luôn đúng)
\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)
\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)
\(=4a^2b\left[a^2-2.a.3b+3b^2\right]\)
\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)
\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)
\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)
\(=4a^2b\left[a^2-2\cdot a\cdot3b+\left(3b\right)^2\right]\)
\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)
\(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a+a^2+9\right)\left(6a-a^2-9\right)\)
\(=-\left(6a+a^2+9\right)\left(a^2-6a+9\right)\)
\(=-\left(a+3\right)^2\left(a+3\right)^2\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(36a^2-60ab+25b^2\)
\(=\left(6a\right)^2-2.6a.5b+\left(5b\right)^2\)
\(=\left(6a-5b\right)^2\)
(Nhớ k cho mình với nhé!)