![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}.\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}=\sqrt[3]{\left(2\sqrt{14}-8\right)\left(2\sqrt{14}+8\right)}=\sqrt[3]{56-64}\)
\(\sqrt[3]{-8}=-2\)
Lời giải:
\(\sqrt[3]{2\sqrt{14}-8}.\sqrt[3]{2\sqrt{14}+8}=\sqrt[3]{(2\sqrt{14}-8)(2\sqrt{14}+8)}\)
\(=\sqrt[3]{(2\sqrt{14})^2-8^2}=\sqrt[3]{-8}=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK: \(x\ge-1\)
pt <=> \(\left(14\sqrt{x+35}-84\right)+\left(6\sqrt{x+1}-\sqrt{x^2+36x+35}\right)=0\)
<=> \(14\left(\sqrt{x+35}-6\right)+\sqrt{x+1}\left(6-\sqrt{x+35}\right)=0\)
<=> \(\left(\sqrt{x+35}-6\right)\left(11-\sqrt{x+1}\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x+35}-6=0\\11-\sqrt{x+1}=0\end{cases}}\)Em làm tiếp nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{14-6\sqrt{5}+8}{\sqrt{14-6\sqrt{5}}+1}=\frac{22-6\sqrt{5}}{\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}+1}=\frac{22-6\sqrt{5}}{4-\sqrt{5}}=\frac{\left(22-6\sqrt{5}\right)\left(4+\sqrt{5}\right)}{16-5}=\frac{58-2\sqrt{5}}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Vương Trương Quang - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt y = \(x+1=\sqrt[3]{8+2\sqrt{14}}+\sqrt[3]{8-2\sqrt{14}}\)
=> \(y^3=8+2\sqrt{14}+8-2\sqrt{14}+3\sqrt[3]{\left(8+2\sqrt{14}\right)\left(8-2\sqrt{14}\right)}.y\)
<=> \(y^3=16+6y\)
=> \(\left(x+1\right)^3=16+6\left(x+1\right)\)
=> \(x^3+3x^2+3x+1=6x+32\)
<=> \(x^3+3x^2-3x-5=26\)
Ta có:
\(x^6+3x^5-3x^4-2x^3+9x^2-9x+2018\)
= \(x^6+3x^5-3x^4-5x^3+3x^3+9x^2-9x-15+2033\)
= \(\left(x^3+3x^2-3x-5\right)\left(x^3+3\right)+2033\)
= \(26x^3+2111\)
\(=26\left(\sqrt[8]{8+2\sqrt{14}}+\sqrt[8]{8-2\sqrt{14}}-1\right)^3+2033\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này không cần giải phương trình dưới đâu nhé!
Liên hợp ta có:
\(\sqrt{x^2-3x+14}-\sqrt{x^2-3x+8}=2\)
<=> \(\frac{\left(x^2-3x+14\right)-\left(x^2-3x+8\right)}{\sqrt{x^2-3x+14}+\sqrt{x^2-3x+8}}=2\)
<=> \(\frac{6}{\sqrt{x^2-3x+14}+\sqrt{x^2-3x+8}}=2\)
<=> \(\sqrt{x^2-3x+14}+\sqrt{x^2-3x+8}=\frac{6}{2}=3\)
Vậy B = 3.
Mk ko giải được nhưng có thể kết bạn với mk ko?
36+14=8+14=2.75*8=22