36 - x = 44 + 3x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2022

       36 - x = 44 + 3x

<=> - x -3x = 44 - 36

<=> - 4x = 8

<=> x = -2

24 tháng 2 2020

a) \(x^2-3x-5=x\left(x-3\right)-5\)

Để \(^2-3x-5\)chia hết cho x-3 thì x(x-3) -5 phải chia hết cho x-3

mà x(x-3) chia hết cho x-3 => -5 phải chia hết cho x-3

=> x-3\(\inƯ\left(-5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)

Lập bảng giải tiếp

24 tháng 2 2020

\(5x+2=5\left(x+1\right)-3\)

Để 5x+2 chia hết cho x+1 thì 5(x+1)-3 phải chia hết cho x+1

mà 5(x+1) chia hết cho x+1

=> -3 phải chia hết cho x+1

=> x+1\(\inƯ\left(-3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

Lập bảng giải tiếp nhé! :3

Khoảng cách là 3 đơn vị

Số thứ 23 là : 3 x (23 - 1) + 4 = 70

17 tháng 9 2021

\(S=4+7+10+13+...+145+148\)

A.

Số số hạng thứ 23 của S:

\(\frac{x-4}{3}+1=23\)

\(\Rightarrow\frac{x-4}{3}=22\)

\(\Rightarrow x-4=22.3\)

\(\Rightarrow x-4=66\)

\(\Rightarrow x=4+66\)

\(\Rightarrow x=70\)

B.

Có số hạng của dãy số S: \(\frac{148-4}{3}+1=49\)số hạng

Tổng dãy số S: \(\left(148+4\right).32:2=2432\)

10 tháng 12 2017

3x+1-(x-5)=14

3x+1-x+5=14

2x=8

x=4

Vay x=4

Co bai kho hoi tui nhe,tui se tra loi

Cuoc doi no hoa hay bat hanh deu do moi nguoi dinh doat

24 tháng 2 2016

x+2x+3x+...+10x=-165

x.(1+2+3+..+10)=-165

x.55=-165

x=-3

k

24 tháng 2 2016

x+ 2x+ 3x+ ... + 10x= -165

x. (1+ 2+ 3+ ... + 10)= -165

x. 55= -165

x= -165: 55

=> x= -3

Bạn xem có đúng không?

13 tháng 4 2020

giúp meeeee

13 tháng 4 2020

Trả lời:

\(Ư\left(12\right)>-4=\left\{-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12\right\}\)

Hok tốt

a)

x-31-17-7
2y +17-71-1
x4210-4
y3-40

-1

b)

2x +11-15-511-1155-55
3y-2-5555-1111-55-11
x0-12-35-627-28
y/19-3/-1//1

Có 4 đáp số :(x =-1; y =19)         ;     (x =2 ; y =-3)

                    (x =5 ; y =-1)          ;     (x =-28 ; y =1)

4 tháng 2 2019

a,(x-3)(2y+1)=7

Ta co: 7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)

\(\Rightarrow\)(x-3)(2y+1)=1.7 hay (x-3)(2y+1)=7.1 hay (x-3)(2y+1)=(-1).(-7) hay (x-3)(2y+1)=(-7).(-1)

TH1: \(\text{(x-3)(2y+1)=}1.7\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)=1\\\left(2y+1\right)=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH2: \(\text{(x-3)(2y+1)=7.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=7}\\\text{ }\text{(2y+1)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH3:\(\text{(x-3)(2y+1)=(-1).(-7)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-1}\\\text{(2y+1)=-7}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-8\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH4: \(\text{(x-3)(2y+1)=(-7).(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-7}\\\text{(2y+1)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

                   Vay (x,y)={(4,3);(10,0);(4,-8);(-4;-1)}

b, (2x+1)(3y-2)=-55

Ta co: -55=-1.55=1.(-55)=55.(-1)=-55.1=-11.5=11.(-5)=5.(-11)=-5.11

\(\Rightarrow\)(2x+1)(3y-2)=-1.55 hay (2x+1)(3y-2)=1.(-55) hay (2x+1)(3y-2)=55.(-1) hay (2x+1)(3y-2)=-55.1 hay (2x+1)(3y-2)=-11.5

hay (2x+1)(3y-2)=11.(-5) hay (2x+1)(3y-2)=5.(-11) hay (2x+1)(3y-2)=-5.11

TH1:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-1.55}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-1}\\\text{(3y-2)=55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=19\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH2:\(\text{(2x+1)(3y-2)=1.(-55)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=1}\\\text{(3y-2)=-55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=\frac{-53}{3}\end{cases}\Rightarrow}\left(loai\right)}\)

TH3:\(\text{(2x+1)(3y-2)=55.(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=55}\\\text{(3y-2)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=27\\y=\frac{1}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH4: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-55.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-55}\\\text{(3y-2)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-28\\y=1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH5: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-11.5}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-11}\\\text{(3y-2)=5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\y=\frac{7}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH6: \(\text{(2x+1)(3y-2)=11.(-5)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=11}\\\text{(3y-2)=-5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH7:\(\text{(2x+1)(3y-2)=5.(-11)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=5}\\\text{(3y-2)=-11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-3\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH8:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-5.11}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-5}\\\text{(3y-2)=11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=\frac{13}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)