K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2018

36 : 34 + 2x (12 - 23) - 30

= 32 + 4.4 - 1

= 9 + 16 - 1

= 25 - 1

= 24

21 tháng 9 2018

\(3^6:3^4+2^2\times\left(12-2^3\right)-3^0\)

\(=3^{6-4}+2^2\times\left(12-8\right)-1\)

\(=3^2+2^2\times2^2-1\)

\(=9+2^4-1=9+16-1=24\)

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

21 tháng 8 2015

x=15

x=3

x=161

x=8

26 tháng 11 2017

\(5x+2x=6^2-5^0\)

\(7x=36-1\)

\(7x=35\)

\(x=5\)

vậy \(x=5\)

\(5x+x=150:2+3\)

\(6x=75+3\)

\(x=78:6\)

\(x=13\)

vậy \(x=13\)

những câu sau tương tự

26 tháng 11 2017

1) 5x + 2x = 6^2 - 5^0

=> 7x = 36 - 1 = 35

=> x = 35 : 5 = 5.

    Vậy x = 5  

2) 5x + x = 150 : 2 + 3

=> 6x = 75+3 = 78

=> x = 78 : 6 =13.

    Vậy x = 13

3) 6x + x = 5^11 : 5^9 - 3^1

=> 7x = 5^2 -3 = 25 - 3 = 22

=> x = 22 : 7 = 22 / 7.

    Vậy x = 22/7

4) 5x + 3x = 3^6 : 3^3 .4 + 12

=> 8x = 3^3 .4 + 12= 27.4 + 12 = 108 + 12 =120

=> x = 120 : 8 = 15.

     Vậy x = 15

5) 4x + 2x = 68 - 2^19 : 2^16

=> 6x = 68 - 2 ^3 = 68 - 8 =60

=> x = 60 : 6 =10.

     Vậy x = 10

6) 5x + x = 39 - 3^11 : 3^9 

=> 6x = 39 - 3^2 = 39 - 9 = 30

=> x = 30 : 6 =5.

     Vậy x =5

7) 7x - x = 5^21 : 5^19 + 3. 2^2 - 7^0

=> 6x = 5^2 + 3.4 - 1 = 25 + 12 - 1 = 36

=> x = 36 : 6 = 6.

     Vậy x = 6

8) 7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11

=> 5x = 6^2 + 4 = 36 + 4 = 40

=> x = 40 : 5 = 8 .

     Vậy x = 8

\(a,[\left(8.x-12\right):4].3^3.3=3^6.6\)

\(\left(8x-12\right):4=54\)

\(8x-12=216\)

\(8x=228\)

\(x=28,5\)

\(b,41-2^{x+1}=9\)

\(2^{x+1}=41-9\)

\(2^{x+1}=32\)

\(2^{x+1}=2^5\)

\(\Rightarrow x+1=5\)

\(\Rightarrow x=4\)

14 tháng 12 2015

a) = 53+4+1 = 58

b) = 65-4 = 6

c) = 32+3+4-7 = 32

d) = x4+2+1 = x7

e) = 812+10+3 = 825

14 tháng 12 2015

1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)

2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)

3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)

4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)

5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)

21 tháng 4 2019

1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1

Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2

2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1

Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2

3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x

=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1

4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )=> 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )

5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6

=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên

6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )

=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7

TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10

TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8

7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )

25 tháng 10 2017

a)  27^16 : 9^10

Ta có: (3.9)^16 : 9^10

        = 3^16.9^16: 9^10

        = 3^16. 9^6

        = 3^16.(3^2)^6

       =3^16.3^12

       =3^28